Cả 6 học sinh dự thi Olimpic toán quốc tế (IMO) 2010 đều đạt giải

Tin từ Bộ Giáo dục Đào tạo ngày 12-7 cho biết: Cả 6 học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Olimpic toán quốc tế (IMO) 2010 lần thứ 51 tại Astana Kazakhstan (2 - 14/7/2010) đều đạt giải với : 1 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Cụ thể như sau: Em Nguyễn Ngọc Trung, học sinh lớp 12 THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) đạt 28 điểm giành Huy chương Vàng; 4 em giành Huy chương Bạc là: Phạm Việt Cường và Nguyễn Kiều Hiếu đều học lớp 12 THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng); Trần Thái Hưng, lớp 11 trường Trung học thực hành, Đại học Sư phạm Tp HCM và Vũ Đình Long, lớp 11, khối THPT chuyên toán - tin học, Đại học Khoa học Tự nhiên Đại học Quốc gia Hà Nội. Giành Huy chương Đồng là Nguyễn Minh Hiếu, lớp 12 khối THPT chuyên Toán - tin, Đại học KHTN, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với thành tích này, Đoàn Việt Nam vẫn giữ được danh hiệu là 1 trong những đội giành thành tích cao nhất trong các kỳ thi Olimpic toán quốc tế.

TTX


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.