Cà Mau: 6 mẫu gia cầm dương tính với H5N1

(SGGP).- Ngày 3-9, Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau cho biết, vừa phát hiện 6 mẫu gia cầm có kết quả dương tính với cúm H5N1, tại các huyện Trần Văn Thời, Thới Bình và TP Cà Mau.

Để khống chế dịch bệnh, UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo các ngành chức năng kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp; thành lập các đoàn kiểm tra nhất là ở những địa bàn có nguy cơ bị bệnh cao, kiểm tra, thường xuyên việc vận chuyển, buôn bán gia cầm, gia súc trên địa bàn… Sở Y tế tỉnh chủ động các biện pháp phòng, chống dịch cúm H5N1.

* Chiều 3-9, ông Trần Hùng, Chi cục phó Chi cục Thú y tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đến thời điểm này tỉnh Hà Tĩnh đã cơ bản khống chế thành công ổ dịch cúm gia cầm và không để phát sinh thêm ổ dịch cúm nào mới. Từ cuối tháng 7-2012, ổ dịch cúm gia cầm bùng phát tại Hà Tĩnh chủ yếu ở địa bàn huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, sau đó có thêm một số xã ở huyện Kỳ Anh, Can Lộc, TP Hà Tĩnh... khiến cho hơn 30.000 con gia cầm (gà, vịt, ngan) bị nhiễm bệnh ốm chết, tiêu hủy. Trung ương và tỉnh đã cấp hơn 1 triệu liều vaccine, hơn 2.500 lít hóa chất để tổ chức phòng chống dập dịch. Được biết, tổng đàn gia cầm của toàn tỉnh Hà Tĩnh lên đến 5,2 triệu con.

Đ.Tuyển - D.Quang

Các tin, bài viết khác