
Ngày 5-2, ông Nguyễn Quốc Em, Trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ Tam Giang 1 (xã Tam Giang Đông, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) cho biết đã đã kiểm tra và báo cáo kết quả cây rừng bị chết tại khu vực hộ con ông Phạm Ngọc Ánh (thuộc khoảnh 11, tiểu khu 132). “Hiện tại chưa xác định được thời điểm cây rừng bị chết khi nào. Tới đây, chúng tôi sẽ xử phạt và yêu cầu hộ quản lý khắc phục hậu quả. Sau đó, sẽ tiến hành kiểm điểm các cán bộ có liên quan”.
Theo phản ánh của người dân, khu vực cây rừng hộ con ông Phạm Ngọc Ánh quản lý, cây chết đã bị chặt, bơm đất lấp lên. Còn khu vực trên bờ thì trồng chuối. Điều này, cho thấy cây rừng đã bị chết đã lâu nhưng chưa được phát hiện và ngăn chặn kịp thời.
Trong một diễn biến có liên quan, Hạt kiểm lâm huyện Năm Căn cũng vừa tiến hành kiểm tra lại khu vực 1,6 ha rừng đước bị chết tại thửa 91, khoảnh 10, tiểu khu 132 thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Tam Giang 1. Qua kiểm tra cho thấy, cây rừng còn chết lan rộng thêm. Cụ thể: thời điểm kiểm tra trước đây (tháng 10-2017) thì tỷ lệ cây chết 85%. Còn kiểm tra mới nhất (tháng 1-2018) thì mật độ cây chết lên đến 95%. Không những thế còn lan rộng sang diện tích rừng liền kề.
Các tin, bài viết khác
-
Tạm dừng các hoạt động cưỡng chế tại TP Thủ Đức
-
Trao giải nhất cho tác giả thiết kế logo tiết kiệm điện
-
TPHCM chú trọng đột phá và đổi mới
-
Tết ấm áp với người dân vùng bão lũ, biên giới
-
Trao giải Bìa báo Xuân Tân Sửu 2021 và bán báo xuân gây quỹ từ thiện
-
TPHCM phát triển đa dạng loại hình nhà ở
-
TPHCM phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021
-
Bảo đảm trật tự an toàn giao thông, dẫn đoàn phục vụ Đại hội
-
Lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông kiểm tra công tác tổ chức phân luồng cho Đại hội Đảng
-
Yêu cầu VEC khắc phục tình trạng hư hỏng trên các tuyến cao tốc