Cà Mau: Hậu sắp xếp trường lớp, tuyển dụng hơn 300 giáo viên

SGGPO

Sau khi sắp xếp lại hệ thống trường lớp, đội ngũ giáo viên thì ngành giáo dục tỉnh Cà Mau tiến hành tuyển dụng hơn 300 giáo viên ở các cấp học….

Tin liên quan

Cà Mau: Hậu sắp xếp trường lớp, tuyển dụng hơn 300 giáo viên ảnh 1 Ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau thông tin về việc sắp xếp trường, lớp học và giáo viên trên địa bàn hồi tháng 7-2018

Ngày 1-5, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau cho biết đã ban hành kế hoạch tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục đối với các đơn vị, trường học trực thuộc sở, năm 2019.

Theo đó, Sở GD&ĐT sẽ tiến hành tuyển dụng 369 viên chức, trong đó có 304 giáo viên ở các cấp học. Cụ thể: giáo viên THPT hạng III: 281 người; giáo viên THCS hạng III: 14 người; giáo viên tiểu học hạng IV: 2 người; giáo viên mầm non hạng IV: 7 người.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng tiến hành tuyển dụng viên chức các vị trí như: kế toán viên trung cấp, văn thư trung cấp, thư viện viên hạng IV, kỹ thuật viên hạng IV (CNTT), y sĩ hạng IV (y tế trường học), hỗ trợ người khuyết tật hạng IV.

Sở GD&ĐT Cà Mau sẽ nhận hồ sơ tuyển dụng đến hết ngày 23-5, sau đó sẽ tổ chức thi theo quy định.

Theo Đề án vị trí việc làm, Sở GD&ĐT được phê duyệt theo là 2.439 người. Trong đó, có 111 lãnh đạo, quản lý; 2.072 viên chức hoạt động nghề nghiệp; 220 viên chức gắn với công việc hỗ trợ, phục vụ; 36 người hợp đồng lao động theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ.

Tổng số được giao năm 2019 là 2.289 người. Tuy nhiên, số lượng người làm việc hiện có là 1.869 người và 36 hợp đồng lao động theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ. Vì vậy, số lượng người làm việc chưa tuyển là 384 người.

Như Báo SGGP đã thông tin, trước khi năm học 2018-2019 diễn ra, tỉnh Cà Mau đã sắp xếp lại hệ thống trường lớp và đội ngũ giáo viên. Thực hiện theo chủ trương này, trên địa bàn đã xóa 199 điểm trường lẻ không còn phù hợp. Đồng thời ngành giáo dục cũng đã cho nghỉ việc hàng trăm giáo viên hợp đồng.

Thêm vào đó, do tại một số đơn vị trường học việc chấm dứt hợp đồng đối với giáo viên chưa công bằng, chưa đúng với tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh. Do đó, dẫn đến nhiều giáo viên bức xúc, khiếu nại.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chọn con tim hay nghe lý trí


Mỗi mùa thi, thêm một lần người ta chú ý chuyện điểm chuẩn. Tất nhiên sẽ có rất nhiều cách để người trẻ nỗ lực chứ không riêng gì việc học đại học. Nhưng con đường đại học là bệ phóng an toàn và ngắn nhất để người trẻ bước vào ngưỡng cửa cuộc đời với hành trang chuyên môn bài bản.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />