Cà Mau: Hậu sắp xếp trường lớp, tuyển dụng hơn 300 giáo viên

SGGPO

Sau khi sắp xếp lại hệ thống trường lớp, đội ngũ giáo viên thì ngành giáo dục tỉnh Cà Mau tiến hành tuyển dụng hơn 300 giáo viên ở các cấp học….

Tin liên quan

Cà Mau: Hậu sắp xếp trường lớp, tuyển dụng hơn 300 giáo viên ảnh 1 Ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau thông tin về việc sắp xếp trường, lớp học và giáo viên trên địa bàn hồi tháng 7-2018

Ngày 1-5, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau cho biết đã ban hành kế hoạch tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục đối với các đơn vị, trường học trực thuộc sở, năm 2019.

Theo đó, Sở GD&ĐT sẽ tiến hành tuyển dụng 369 viên chức, trong đó có 304 giáo viên ở các cấp học. Cụ thể: giáo viên THPT hạng III: 281 người; giáo viên THCS hạng III: 14 người; giáo viên tiểu học hạng IV: 2 người; giáo viên mầm non hạng IV: 7 người.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng tiến hành tuyển dụng viên chức các vị trí như: kế toán viên trung cấp, văn thư trung cấp, thư viện viên hạng IV, kỹ thuật viên hạng IV (CNTT), y sĩ hạng IV (y tế trường học), hỗ trợ người khuyết tật hạng IV.

Sở GD&ĐT Cà Mau sẽ nhận hồ sơ tuyển dụng đến hết ngày 23-5, sau đó sẽ tổ chức thi theo quy định.

Theo Đề án vị trí việc làm, Sở GD&ĐT được phê duyệt theo là 2.439 người. Trong đó, có 111 lãnh đạo, quản lý; 2.072 viên chức hoạt động nghề nghiệp; 220 viên chức gắn với công việc hỗ trợ, phục vụ; 36 người hợp đồng lao động theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ.

Tổng số được giao năm 2019 là 2.289 người. Tuy nhiên, số lượng người làm việc hiện có là 1.869 người và 36 hợp đồng lao động theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ. Vì vậy, số lượng người làm việc chưa tuyển là 384 người.

Như Báo SGGP đã thông tin, trước khi năm học 2018-2019 diễn ra, tỉnh Cà Mau đã sắp xếp lại hệ thống trường lớp và đội ngũ giáo viên. Thực hiện theo chủ trương này, trên địa bàn đã xóa 199 điểm trường lẻ không còn phù hợp. Đồng thời ngành giáo dục cũng đã cho nghỉ việc hàng trăm giáo viên hợp đồng.

Thêm vào đó, do tại một số đơn vị trường học việc chấm dứt hợp đồng đối với giáo viên chưa công bằng, chưa đúng với tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh. Do đó, dẫn đến nhiều giáo viên bức xúc, khiếu nại.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Công ty EMG đưa ra kế hoạch, phương pháp dạy học trực tuyến

Cốt lõi của việc giảng dạy Tiếng Anh Tích hợp là phải đảm bảo mục tiêu đầu ra cho học sinh theo các tiêu chí học thuật của chương trình Tiếng Anh Tích hợp và chuẩn đầu ra Quốc tế. Đây chính là thước đo của chương trình, dù việc học tập của học sinh theo hình thức học tập trực tiếp hay trực tuyến.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục