Cà Mau: Kỷ luật Phó hiệu trưởng đánh nhau với nhân viên y tế của trường

Ngày 25-12, Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau xác nhận đã quyết định thi hành kỷ luật với hình thức “khiển trách” đối với ông Trần Minh N. (Phó hiệu trưởng Trường THPT U Minh). Ông N. bị kỷ luật vì vi phạm đạo đức nhà giáo.

Trường THPT U Minh nơi xảy ra vụ việc 

Trước đó, vào năm học 2017-2018, thấy hoàn cảnh gia đình ông Trần Văn P. (nhân viên y tế của trường) khó khăn, ông Hoàng Kim Dĩnh (Hiệu trường Trường THPT U Minh, hiện đã nghỉ hưu) miễn tiền học thêm cho con ông P.

Tuy nhiên, khi ông Dĩnh về hưu thì lại có thông tin cho rằng con ông P. không được miễn tiền học thêm nữa. Khi ông N. và ông P. gặp nhau tại căng-tin của trường, tranh cãi về việc này. Trong lúc tranh cãi hai bên có lời qua tiếng lại và dẫn đến đánh nhau.

Cho rằng ông N. làm lãnh đạo mà “ăn hiếp” mình nên ông P. làm đơn phản ánh đến cơ quan chức năng.

Qua xác minh, Sở GD-ĐT Cà Mau kết luận giữa ông N. và ông P. trong lúc nói chuyện có lời qua tiếng lại, bất đồng ý kiến, thiếu kiểm soát bản thân dẫn đến đánh nhau.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Cà Mau việc đánh nhau giữa ông N. và ông P. dù với bất cứ lý do gì thì cũng… sai. Vì vậy, ngoài việc kỷ luật ông N., Sở GD-ĐT cũng yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT U Minh tổ chức kiểm điểm và có hình thức xử lý đối với ông P.

Tin cùng chuyên mục