Cà Mau: Nhiều xã đạt chuẩn nông thôn mới bị “lọt” chuẩn

SGGPO

Sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, sau một thời gian trên địa bàn tỉnh Cà Mau có nhiều xã đã “lọt” chuẩn (không đạt theo tiêu chuẩn mới).

Xã Tân Hải (huyện Phú Tân), một trong những xã "năm không" đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015 nguy cơ có một số tiêu chí "lọt" chuẩn

Xã Tân Hải (huyện Phú Tân), một trong những xã "năm không" đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015 nguy cơ có một số tiêu chí "lọt" chuẩn

Ngày 30-6, UBND tỉnh Cà Mau cho biết, qua tổng hợp kết quả rà soát của các huyện, TP Cà Mau cho thấy 21 xã đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2011 đến năm 2016 giảm 64 tiêu chí (theo bộ tiêu chí giai đoạn 2017-2020): bình quân giảm trên 2 tiêu chí/xã. Các xã đạt chuẩn nông thôn mới “lọt” chuẩn tập trung ở các tiêu chí hộ nghèo (11 xã), tổ chức sản xuất (8 xã), y tế (9 xã), môi trường và an toàn thực phẩm (5 xã)…

Trước thực trạng trên, Ban chỉ đạo xây dụng nông thôn mới tỉnh Cà Mau chỉ đạo các cơ quan liên quan tập trung nâng chất và giữ vững các tiêu chí đã đạt được, tránh để “lọt” chuẩn tiếp tục. Ngoài ra, tập trung hỗ trợ 8 xã dự kiến đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017, cũng như các xã đang phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới.

Cũng theo Ban chỉ đạo xây dụng nông thôn mới tỉnh Cà Mau do tính đặc thù nên trong quá trình triển khai một số xã không thực hiện tiêu chí cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn. Vì vậy, có xã chỉ thục hiện 18 tiêu chí.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: