Cà Mau sạt lở, sập nhiều lò than của dân

SGGPO

Ngày 21-5, bà Nguyễn Hồng Mơ, Chủ tịch UBND xã Tam Giang (huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) cho biết đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các hộ dân tại Hợp tác xã hầm than 2-9, bị ảnh hưởng sạt lở gây ra.

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 20-5, tại khu vực Hợp tác xã hầm than 2-9 bất ngờ xảy ra vụ sạt lở đất, làm ảnh hưởng đến nhà và các lò than của ba hộ dân là thành viên của hợp tác xã.
Cà Mau sạt lở, sập nhiều lò than của dân ảnh 1 Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: THANH VŨ

Cụ thể, vụ sạt lở đã làm sụp một lò than có củi bên trong của ông Nguyễn Thanh Bình, hộ ông Nguyễn Thanh Phát bị sụp hai lò than có củi bên trong, hộ ông Nguyễn Thanh Đại sụp một lò than và một căn nhà làm bằng cây gỗ địa phương bị ảnh hưởng.

Bà Mơ cũng cho biết, khu vực còn lại có nguy cơ sạt lở cao.

Hiện cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại. 

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Các chuyên gia về thủy văn của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa cảnh báo: Sắp có 1 đợt triều cường rất lớn, có thể còn vượt cả đợt triều cường lịch sử vào đầu tháng 10 vừa qua. 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Sửa đổi, bổ sung 8 nhóm quy định quản xe công nghệ

Để quản lý chặt chẽ đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách dưới 9 chỗ (kể cả người lái xe) sử dụng hợp đồng điện tử, đảm bảo công bằng đối với xe taxi, Bộ Giao thông vận tải đã đề xuất bổ sung 8 nhóm quy định, trong đó có việc xe sử dụng hợp đồng vận chuyển hành khách điện tử phải báo cáo thông tin về hợp đồng trước khi vận chuyển; phải có thiết bị để truy cập vào nội dung của hợp đồng và truy cập để xem danh sách hành khách.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn