Cà Mau sạt lở, sập nhiều lò than của dân

SGGPO

Ngày 21-5, bà Nguyễn Hồng Mơ, Chủ tịch UBND xã Tam Giang (huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) cho biết đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các hộ dân tại Hợp tác xã hầm than 2-9, bị ảnh hưởng sạt lở gây ra.

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 20-5, tại khu vực Hợp tác xã hầm than 2-9 bất ngờ xảy ra vụ sạt lở đất, làm ảnh hưởng đến nhà và các lò than của ba hộ dân là thành viên của hợp tác xã.
Cà Mau sạt lở, sập nhiều lò than của dân ảnh 1 Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: THANH VŨ

Cụ thể, vụ sạt lở đã làm sụp một lò than có củi bên trong của ông Nguyễn Thanh Bình, hộ ông Nguyễn Thanh Phát bị sụp hai lò than có củi bên trong, hộ ông Nguyễn Thanh Đại sụp một lò than và một căn nhà làm bằng cây gỗ địa phương bị ảnh hưởng.

Bà Mơ cũng cho biết, khu vực còn lại có nguy cơ sạt lở cao.

Hiện cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại. 

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

YouTuber truyền cảm hứng qua những câu chuyện du lịch và ẩm thực địa phương - một trong số những kênh Vlog có nội dung tốt

Video độc hại, YouTuber “dỏm”

Khi YouTube trở thành “mỏ vàng”, cuộc đua Vlog bắt đầu rầm rộ, nhất là những người trẻ ngày càng nhanh nhạy với việc kiếm tiền từ mạng xã hội. Chính việc kiếm tiền khá dễ dàng từ đây đã khiến không ít người bất chấp thực hiện những video phản cảm, độc hại.

Bút Sài Gòn

Ép mua “đậu phộng”

- Mới đây, hàng loạt ngân hàng hạ lãi suất huy động, nhất là ở kỳ hạn ngắn. Rồi ở đầu kia, khi khách hàng vay vốn, thường sẽ bị nhân viên ngân hàng thuyết phục mua bảo hiểm nhân thọ. Hai chuyện này có liên quan gì đến nhau không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU