Ca múa nhạc “Đất nước trọn niềm vui”

Tiết mục mở màn của nhóm K6 với bài hát Đất nước trọn niềm vui. Ảnh: LÃ ANH

Tối 30-4, Cung Văn hóa Lao động TPHCM tổ chức chương trình ca múa nhạc “Đất nước trọn niềm vui” chào mừng 33 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2008) và Quốc tế Lao động 1-5. Dù trời mưa nhưng chương trình ca nhạc vẫn được nhiều khán giả trẻ, các công nhân viên chức… đến xem và cổ vũ.

Các ca sĩ Boneur Trinh, Giang Hồng Ngọc, Thanh Xuân, Trần Hoài Phong, nhóm Nhật Nguyệt, Socola, K6, vũ đoàn ABC, Bước Nhảy… đã biểu diễn các ca khúc cách mạng truyền thống, gợi nhớ lại một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc.

Tối cùng ngày, tại công viên 23-9, chương trình “Đại thắng mùa xuân 30-4” của Nhà hát Giao hưởng-Nhạc-Vũ kịch đã diễn ra thu hút hơn 1.200 khán giả đã đến xem. Các tiết mục giao hưởng, hợp xướng và múa được dàn dựng thành một chương trình sân khấu hóa hoành tráng, thể hiện quá trình đấu tranh giành độc lập của dân tộc và sự phát triển mạnh mẽ của đất nước hôm nay.

Thúy Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật