Ca múa nhạc “Đất nước trọn niềm vui”

Tiết mục mở màn của nhóm K6 với bài hát Đất nước trọn niềm vui. Ảnh: LÃ ANH

Tối 30-4, Cung Văn hóa Lao động TPHCM tổ chức chương trình ca múa nhạc “Đất nước trọn niềm vui” chào mừng 33 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2008) và Quốc tế Lao động 1-5. Dù trời mưa nhưng chương trình ca nhạc vẫn được nhiều khán giả trẻ, các công nhân viên chức… đến xem và cổ vũ.

Các ca sĩ Boneur Trinh, Giang Hồng Ngọc, Thanh Xuân, Trần Hoài Phong, nhóm Nhật Nguyệt, Socola, K6, vũ đoàn ABC, Bước Nhảy… đã biểu diễn các ca khúc cách mạng truyền thống, gợi nhớ lại một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc.

Tối cùng ngày, tại công viên 23-9, chương trình “Đại thắng mùa xuân 30-4” của Nhà hát Giao hưởng-Nhạc-Vũ kịch đã diễn ra thu hút hơn 1.200 khán giả đã đến xem. Các tiết mục giao hưởng, hợp xướng và múa được dàn dựng thành một chương trình sân khấu hóa hoành tráng, thể hiện quá trình đấu tranh giành độc lập của dân tộc và sự phát triển mạnh mẽ của đất nước hôm nay.

Thúy Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đẩy mạnh truyền thông xây dựng gia đình Việt

Đẩy mạnh truyền thông xây dựng gia đình Việt

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 2238/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược Phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030. Chiến lược đặt mục tiêu chung xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, là hạt nhân, tế bào lành mạnh của xã hội, tổ ấm của mỗi người; là nơi nuôi dưỡng, bồi đắp nhân cách, lối sống tôn trọng đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc...

Phim

Phim truyền hình mới trên sóng HTV dịp Tết

Trên màn ảnh nhỏ HTV vào dịp Tết Nhâm Dần 2022, trong khung giờ 21 giờ 45 trên HTV9 từ mùng 1 đến mùng 4 Tết sẽ giới thiệu đến khán giả bộ phim Sống ảo mất thật (đạo diễn Dũng Nghệ) với thông điệp cần tỉnh táo, thông minh trước sự bùng nổ của mạng xã hội để không biến mình thành “con nghiện”. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu sẵn sàng trở lại

Sau gần 9 tháng tạm ngưng biểu diễn, kịch nói, hát bội và cải lương - các loại hình văn hóa truyền thống - sẵn sàng trở lại trong dịp Tết Nhâm Dần sắp tới.

Sách và cuộc sống

Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ bị xâm hại tình dục

Gần đây, nhiều câu chuyện về bạo hành và xâm hại tình dục trẻ em đang nhận được sự quan tâm của dư luận, buổi trò chuyện nhân dịp ra mắt Sổ tay Xử lý nghi ngờ hoặc phát hiện trẻ em bị xâm hại tình dục (NXB Tổng hợp TPHCM) đến từ các chuyên gia và giới chuyên môn tại Đường sách TPHCM sáng 23-1 được xem là hữu ích và kịp thời. 

Sáng tác

Trở về mùa đông

Chuyến bay bồng bềnh lướt trên những đám mây nhởn nhơ trên đưa tôi về Hà Nội. Cầm trên tay cuốn tạp chí với hình ảnh vườn đào đang chúm chím nụ, cánh đồng hoa cải ven sông… bất giác, tôi chợt nhớ mình đang về đúng những ngày đông se sắt. 

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.