Ca nghi mắc Covid-19 từng đi dự đám ma, thêm một huyện của Bình Thuận phải thực hiện giãn cách xã hội

SGGPO
Sau khi xuất hiện thêm ca nghi mắc Covid-19, UBND tỉnh Bình Thuận đã thống nhất giãn cách xã hội toàn huyện Hàm Thuận Bắc. 
Chiều 27-6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Thuận cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm một trường hợp nghi mắc Covid-19, hiện đang được cách ly theo dõi tại Trung tâm y tế huyện Hàm Thuận Bắc.
Ca nghi nhiễm này ở thôn Phú Hòa, xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận và từng đi dự đám tang tại xã Hàm Thắng (cũng thuộc huyện Hàm Thuận Bắc).
Ca nghi mắc Covid-19 từng đi dự đám ma, thêm một huyện của Bình Thuận phải thực hiện giãn cách xã hội ảnh 1 Ghi nhận ca nghi mắc Covid-19, thêm một huyện ở Bình Thuận phải thực hiện giãn cách xã hội
Ngày 18-6, người này đưa con gái đến Khoa sản của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận khám bệnh và nhập viện. Đây cũng là nơi nữ bệnh nhân 14.252 là bác sĩ Khoa sản được xác định mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố.
Đến 9 giờ 30 ngày 20-6, người này cùng con gái bắt xe taxi (không nhớ hãng và biển số xe) từ bệnh viện về nhà tại thôn Phú Hòa, xã Hàm Trí.
Ngày 23-6 và 24-6, người này có đến dự một đám tang tại nhà ông H. ở thôn Thắng Lợi, xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.
Chiều 27-6, Sở Y tế Bình Thuận đã phát đi thông báo yêu cầu những người có mặt tại các địa điểm trên nhanh chóng liên hệ với cơ quan y tế để được trợ giúp.
Liên quan đến ca nghi nhiễm nói trên, đến nay, ngành chức năng huyện Hàm Thuận Bắc đã xác định được 41 F1 (trong đó có 7 F1 là người trong gia đình, đã lấy mẫu và cho kết quả âm tính, 34 F1 có liên quan đến một đám tang tại xã Hàm Thắng).
Hiện tại, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã cho phong tỏa xóm 1, thôn Phú Hòa, xã Hàm Trí với 58 hộ, 217 nhân khẩu để thực hiện các công tác phòng, chống dịch.
Đồng thời, UBND tỉnh Bình Thuận đã thống nhất để UBND huyện Hàm Thuận Bắc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Chính phủ từ 0 giờ ngày 28-6.
Như vậy, đến nay tỉnh Bình Thuận đã có 7 ca mắc Covid-19 (5 ca ở huyện Tuy Phong, 2 ca ở TP Phan Thiết) và một ca nghi mắc tại huyện Hàm Thuận Bắc.
UBND tỉnh Bình Thuận đã thống nhất thực hiện giãn cách xã hội tại TP Phan Thiết và 2 huyện Tuy Phong và Hàm Thuận Bắc để phòng, chống dịch.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.