Cả nước đã tạo việc làm cho trên 992.000 lao động

Theo Cục Việc làm, Bộ LĐTB-XH, 8 tháng đầu năm 2011, cả nước đã tạo việc làm cho trên 992.000 lao động, đạt 62% kế hoạch năm, trong đó có 61.800 người đi làm việc ở nước ngoài, đạt 71% kế hoạch năm. Riêng tháng 8, cả nước đã tạo việc làm cho khoảng 134.000 người.

Hiện nay cả nước có trên 49 triệu người có việc làm, tăng 171.000 người so với bình quân năm 2010. Theo đánh giá của chuyên gia trong lĩnh vực lao động, đây là thông tin khá tốt trong thời điểm khó khăn hiện nay.

H.Thu


Bổ sung một số điểm mới về lao động giúp việc gia đình

Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi lần này bổ sung một số điểm mới về lao động giúp việc gia đình. Theo đó, chủ sử dụng thuê người giúp việc gia đình ổn định lâu dài sẽ phải ký hợp đồng lao động.

Hợp đồng này sẽ phải tuân thủ các nguyên tắc quy định tại Bộ luật Lao động như lương tối thiểu, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, tiền lương làm thêm giờ, điều kiện lao động, các chế độ khác cho người lao động như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp…

Hiện nay, phần lớn lao động giúp việc gia đình là lao động phổ thông, thiếu các kỹ năng làm việc và chưa được thừa nhận là một nghề chính thống.

H.Việt

BigC đã đặt hàng Đại học Nông Lâm ký kết thỏa thuận đào tạo cấp chứng chỉ nghề chế biến, kinh doanh thịt

Hệ thống siêu thị BigC và Trường Đại học Nông Lâm TPHCM vừa ký kết thỏa thuận đào tạo cấp chứng chỉ nghề chế biến, kinh doanh thịt. BigC đã đặt hàng Đại học Nông Lâm – một trong số ít cơ sở đào tạo chuyên sâu, chính quy và bài bản về nông nghiệp – để thực hiện khóa đào tạo chuyên biệt.

Đối tượng học viên của ngành này là các trưởng quầy thịt đang làm việc tại 14 siêu thị BigC trên toàn quốc và các giám sát, trưởng bộ phận ngành hàng tươi sống… Thời gian đào tạo gồm 60 giờ với tổng kinh phí là 200 triệu đồng.

M.Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Ốc vít và hơn thế nữa

- Chừng 7 năm trước, một tập đoàn ngoại đầu tư vào xứ mình đã ráng tìm nhà cung cấp linh kiện tại chỗ. Nhưng ngay cả doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp ốc vít để lắp ráp điện thoại di động, họ cũng kiếm không ra. Giờ thì sao?

Giao thông - Đô thị

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông, dẫn đoàn phục vụ Đại hội

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đề nghị Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) và Công an TP Hà Nội cần nâng cao tính dự báo trước của các phương án, đảm bảo các phương án phải đồng bộ, tập trung, thống nhất và chủ động trong mọi tình huống; hạn chế thấp nhất ùn tắc hoặc để giao thông hỗn loạn.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC