Ca sĩ Tùng Dương ra mắt MV "Cánh chim phượng hoàng"

Tùng Dương vừa giới thiệu MV Cánh chim phượng hoàng với khán giả TPHCM ngay sau buổi ra mắt thành công tại Hà Nội. Đây là sáng tác mới nhất của nhạc sĩ Tú Dưa, được Tùng Dương kết hợp cùng quán quân Rap Việt Double2T.

Ca sĩ Tùng Dương ra mắt MV Cánh chim phượng hoàng
Ca sĩ Tùng Dương ra mắt MV Cánh chim phượng hoàng

Cánh chim phượng hoàng tiếp tục khẳng định con đường nghệ thuật của Tùng Dương, được thực hiện kiểu ca khúc mang tính biểu tượng như tiếp nối từ sự thành công của Con cò. Nếu Con cò tôn vinh hình ảnh ngày xưa của những người mẹ tần tảo sớm hôm thì Cánh chim phượng hoàng là biểu tượng của phái nữ trong xã hội hiện đại: năng động, mạnh mẽ, quyết liệt.

Nhạc sĩ Tú Dưa cho biết anh sáng tác ca khúc này là đo ni đóng giày cho Tùng Dương. Tùng Dương luôn thích những hình ảnh mang tính ẩn dụ và kết cấu phức tạp của những thước phim điện ảnh nên quyết định đầu tư vào MV. Tùng Dương không ngại cho biết đây là MV tiền tỷ đầu tiên của mình.

Tại sự kiện, nghệ sĩ múa Linh Nga kể lại những cảm xúc khi nhận lời tham gia MV: “Không phải tác phẩm nào mà ca sĩ hát Linh Nga cũng có thể thực hiện động tác múa dễ dàng nên mình trân trọng người nhạc sĩ viết ra một ca khúc hay thế này. Hy vọng đây là một bài hát cả Việt Nam đều yêu thích”.

Ảnh chụp Màn hình 2024-06-20 lúc 15.17.05.png
Đông đảo nghệ sĩ đến dự lễ ra mắt ca khúc của Tùng Dương tại TPHCM

MV Cánh chim phượng hoàng mới phát hành 2 ngày nhưng đã đạt hơn 1,2 triệu lượt xem trên YouTube, chứng tỏ được sức hút của một tác phẩm nghệ thuật được đầu tư công phu cả về chất xám lẫn kinh phí. Sau sản phẩm này, Tùng Dương sẽ tung ra 1 MV thuần nhạc trẻ kết hợp với các gương mặt hot nhất hiện nay, 1 dự án đĩa than, 1 album phòng thu mang tên Multiverse (Đa vũ trụ) và đặc biệt là 1 concert của riêng anh vào cuối năm nay.

Tin cùng chuyên mục