Về công tác tái định cư tại quận 12 và quận 9

Các chủ đầu tư phải thực hiện đúng cam kết về tiến độ

* Khu tái định cư Long Bửu phải có nước sinh hoạt trước 31-12

Ngày 29-11, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải đã làm việc với UBND quận 12 về công tác bố trí tái định cư (TĐC). Theo báo cáo của UBND quận 12, trên toàn địa bàn còn 562 hộ cần bố trí TĐC. Các hộ dân tạm cư sẽ được bố trí TĐC tại dự án 38 ha tại phường Tân Thới Nhất và 66 ha ở An Sương. Hiện nay 2 chủ đầu tư của 2 dự án trên cam kết sẽ bàn giao nền đất và chung cư theo đúng thời hạn mà UBNDTP quy định (30-6-2007).

UBND quận 12 cho biết, nếu các chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết trên thì toàn bộ số hộ tạm cư sẽ được bố trí TĐC theo đúng thời hạn. Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải yêu cầu các chủ đầu tư phải thực hiện đúng cam kết. Khi chủ đầu tư bàn giao nền, căn hộ chung cư, UBND quận 12 phải bố trí TĐC ngay cho người dân chứ không chờ đến thời hạn mà UBNDTP đã quy định.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã chủ trì buổi làm việc với UBND quận 9 về công tác bố trí TĐC cho các hộ dân bị giải tỏa trong các dự án trên địa bàn. Theo UBND quận 9, hiện có 472 hộ chưa được bố trí TĐC. Khu TĐC Long Bửu, phường Long Bình (399 nền nhà) đã xây dựng xong hạ tầng nhưng do chưa có nước sinh hoạt nên chưa bố trí cho người dân.

Chủ tịch UBNDTP Lê Hoàng Quân chỉ đạo Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn và Sở GTCC phải hoàn thành hệ thống cấp nước cho các khu TĐC trước ngày 31-12-2006, để kịp bàn giao nền TĐC cho dân, nếu không hoàn thành phải chịu trách nhiệm trước UBNDTP. Một số kiến nghị của quận 9 về bố trí vốn xây dựng trường học, bệnh viện cho các khu TĐC, quy đổi diện tích đất nông nghiệp bị thu hồi thành căn hộ chung cư để bồi thường chênh lệch cũng được lãnh đạo TP đồng ý. 

H.NHUNG - H.THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn