Về công tác tái định cư tại quận 12 và quận 9

Các chủ đầu tư phải thực hiện đúng cam kết về tiến độ

* Khu tái định cư Long Bửu phải có nước sinh hoạt trước 31-12

Ngày 29-11, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải đã làm việc với UBND quận 12 về công tác bố trí tái định cư (TĐC). Theo báo cáo của UBND quận 12, trên toàn địa bàn còn 562 hộ cần bố trí TĐC. Các hộ dân tạm cư sẽ được bố trí TĐC tại dự án 38 ha tại phường Tân Thới Nhất và 66 ha ở An Sương. Hiện nay 2 chủ đầu tư của 2 dự án trên cam kết sẽ bàn giao nền đất và chung cư theo đúng thời hạn mà UBNDTP quy định (30-6-2007).

UBND quận 12 cho biết, nếu các chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết trên thì toàn bộ số hộ tạm cư sẽ được bố trí TĐC theo đúng thời hạn. Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải yêu cầu các chủ đầu tư phải thực hiện đúng cam kết. Khi chủ đầu tư bàn giao nền, căn hộ chung cư, UBND quận 12 phải bố trí TĐC ngay cho người dân chứ không chờ đến thời hạn mà UBNDTP đã quy định.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã chủ trì buổi làm việc với UBND quận 9 về công tác bố trí TĐC cho các hộ dân bị giải tỏa trong các dự án trên địa bàn. Theo UBND quận 9, hiện có 472 hộ chưa được bố trí TĐC. Khu TĐC Long Bửu, phường Long Bình (399 nền nhà) đã xây dựng xong hạ tầng nhưng do chưa có nước sinh hoạt nên chưa bố trí cho người dân.

Chủ tịch UBNDTP Lê Hoàng Quân chỉ đạo Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn và Sở GTCC phải hoàn thành hệ thống cấp nước cho các khu TĐC trước ngày 31-12-2006, để kịp bàn giao nền TĐC cho dân, nếu không hoàn thành phải chịu trách nhiệm trước UBNDTP. Một số kiến nghị của quận 9 về bố trí vốn xây dựng trường học, bệnh viện cho các khu TĐC, quy đổi diện tích đất nông nghiệp bị thu hồi thành căn hộ chung cư để bồi thường chênh lệch cũng được lãnh đạo TP đồng ý. 

H.NHUNG - H.THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: