Các điểm du lịch không “cháy” phòng

SGGP
Ngày 1-5, Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng cho biết trong hai ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, địa phương đón khoảng 65.000 lượt khách, trong đó khoảng 1.000 khách quốc tế.

Tin liên quan

Du khách ngắm cảnh trên hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt  trong ngày 1-5. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Du khách ngắm cảnh trên hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt trong ngày 1-5. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Phần lớn lượng khách trong số này tập trung về TP Đà Lạt để tham quan, nghỉ dưỡng. Với lượng khách trên, các dịch vụ tại Đà Lạt không bị quá tải, hệ thống khách sạn, nhà nghỉ có thể đáp ứng cùng lúc trên 50.000 khách/ngày.

Trong ngày 1-5, thời tiết tại Đà Lạt đã bớt mưa, các hoạt động tham quan ngoài trời của du khách ít bị ảnh hưởng, phần lớn các khu, điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt đều đón lượng khách tăng cao với ngày thường. Tuy lượng khách đông nhưng không bị ùn ứ kéo dài như những mùa nghỉ lễ trước đây.

Bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, cho biết, để tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn, nhất là trong điều tiết giao thông khu vực trung tâm, các lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự đô thị sẽ được huy động 100% quân số túc trực.

Trong khi đó, tại Vũng Tàu, ngày 1-5, ông Trần Bá Việt, Trưởng phòng VH-TT TP Vũng Tàu, cho biết, do có mưa, trời âm u nên lượng khách đến TP Vũng Tàu vui chơi nghỉ dưỡng không đông và chỉ đạt trên 90.000 lượt khách, giảm gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đối với hoạt động chèo SUP tự phát ở khu vực Bãi Trước (TP Vũng Tàu), Phòng VH-TT TP Vũng Tàu đã cảnh báo tới du khách, người dân khi vui chơi cần mặc áo phao và thực hiện các biện pháp an toàn để không bị đuối nước.

ĐOÀN KIÊN -NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Tro tàn rực rỡ  được sản xuất bằng kinh phí từ các quỹ, giải thưởng  điện ảnh ở nước ngoài. Ảnh: ĐPCC

Đầu xuôi, đuôi vẫn khó lọt

Luật Điện ảnh (sửa đổi) sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2023 với nhiều thay đổi tích cực. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng các nghị định, thông tư làm tiền đề, động lực để luật sớm phát huy hiệu quả cũng là lúc bộc lộ nhiều thách thức. 

Thị trường

Vàng SJC giảm 1,3 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới lập đáy mới trong gần 3 năm qua, kéo giá vàng SJC trong nước ngày 27-9 giảm mạnh. Giá vàng miếng được các doanh nghiệp kinh doanh vàng giảm ở nhiều mức khác nhau, trong đó mức giảm cao nhất lên đến 1,3 triệu đồng/lượng so với hôm trước. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán gặp khó: Cơ hội "đổi đời” từ tích lũy cổ phiếu

 Các chuyên gia tại toạ đàm thừa nhận, bản thân là nhà đầu tư chuyên nghiệp, làm trong lĩnh vực chuyên về đầu tư cũng “sứt đầu mẻ trán” trong giai đoạn đầu tư từ đầu năm 2022 đến nay. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường chứng khoán gặp nhiều khó khăn như hiện nay lại có thể là cơ hội "đổi đời” của nhà đầu tư.

Nông nghiệp

Hà Tĩnh: Tắc đầu ra, chè bị ép giá

Nhiều hộ đội viên thuộc Tổng đội Thanh niên xung phong xây dựng vùng kinh tế mới Tây Sơn (Tổng đội TNXP Tây Sơn) ở huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đang “kêu trời” khi cây chè tiêu thụ rất khó khăn.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />