Các điểm vui chơi giải trí hút khách

SGGP
Chỉ tính trong hai ngày 31-12-2017 và 1-1-2018, Công viên văn hóa Đầm Sen đã chào đón và phục vụ hơn 80.000 lượt du khách đến tham quan, vui chơi, giải trí...
Chỉ tính trong hai ngày 31-12-2017 và 1-1-2018, Công viên văn hóa Đầm Sen đã chào đón và phục vụ hơn 80.000 lượt du khách đến tham quan, vui chơi, giải trí với các nội dung thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố, cuộc thi tài của 40 đoàn lân sư rồng đến từ các tỉnh, thành, triển lãm ảnh, đêm nhạc hội “Kết nối tương lai”, lễ hội kem, ẩm thực chào năm mới…
Khu Du lịch văn hóa Suối Tiên cũng là điểm tham quan được thu hút hơn 80.000 lượt du khách trong 3 ngày 30, 31-12-2017 và 1-1-2018, tăng hơn 11% so với năm trước. 
Các sân khấu kịch những ngày qua cũng rất sôi nổi, đạt hiệu quả tích cực.
Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh với Mơ trăng bóng nước (tác giả Hoàng Thái Thanh, Nguyễn Thị Minh Ngọc, đạo diễn NSƯT Thành Hội) và Sông dài (chuyển thể từ vở cải lương cùng tên của tác giả Hà Triều - Hoa Phượng, đạo diễn NSƯT Thành Hội).
Sân khấu kịch Phú Nhuận với Hung thủ (tác giả Tấn Nhật, đạo diễn Xuân Trang) và vở mới Ngọc lan trong gió (tác giả Minh Phương - Cát Phương, đạo diễn NSND Hồng Vân).
Sân khấu kịch Thế Giới Trẻ chào mừng năm mới và đánh dấu sự phát triển sau 8 năm hoạt động bằng vở hài kịch Hồn anh xác em (tác giả Bảo Ngọc, đạo diễn Ngọc Hùng), đồng thời công diễn vở tết vui nhộn Bao giờ mẹ lấy chồng (tác giả Bảo Ngọc, đạo diễn Ngọc Hùng).
Những hàng ghế đầy ắp khán giả, những tràng pháo tay cỗ vũ dành cho đội ngũ tác giả, đạo diễn, ê kíp diễn viên, đã giúp cho những người làm sân khấu có thêm động lực, niềm tin để định hướng con đường hoạt động và sáng tạo trong năm mới.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến ra mắt sách nhạc Tổ quốc yêu thương

Ở tuổi thất thập, nhạc sĩ Trần Xuân Tiến có gần 60 năm theo đuổi sự nghiệp sáng tác âm nhạc. Để lưu lại những tác phẩm, ông phối hợp với Nhà xuất bản Trẻ tuyển chọn 100 tác phẩm ca khúc ưng ý nhất in thành tập sách nhạc Tổ quốc yêu thương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nữ họa sĩ Việt vẽ minh họa truyện Nhật Bản

Cuốn tranh truyện Ehon “Những người bạn” do Đốm Đốm - nữ họa sĩ 9X Việt Nam minh họa vừa được NXB Sunny Side (Nhật Bản) ấn hành. Đây là sản phẩm của dự án kết nối và đồng hành của NXB Kim Đồng với hai tác giả Nhật - Việt, trong đó phần lời là của tác giả nổi tiếng Aihara Hiroyuki - người có hơn 100 cuốn Ehon và truyện đồng thoại được yêu thích tại Nhật Bản, kết hợp phần minh họa ngọt ngào của hoạ sĩ Đốm Đốm.

Sáng tác

Món bánh tuổi thơ

Thấm thoát đã qua cái thời đi xúc gạo trong khạp da bò để xay bánh ống, ngót nghét hơn chục năm rồi còn gì. Ấy vậy mà cảm giác đó cứ làm tôi nhớ mãi, dù có xa quê lên thành phố học tập và làm việc. Hương vị của món mà tôi gọi là “bánh tuổi thơ” vẫn còn đâu đó trong ký ức khi ai đó bất chợt cất tiếng rao “bánh ống... bánh ống đây” ở một góc phố nào đó.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.