Các tỉnh Đông Nam bộ tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết

UBND tỉnh Tây Ninh vừa có văn bản yêu cầu Sở Y tế phối hợp cùng các đơn vị, UBND các huyện, thị, thành phố trong tỉnh tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì phối hợp kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh SXH nhằm phát hiện sớm trường hợp mắc mới, tập trung vào những nơi có ổ dịch cũ, có nguy cơ bùng phát dịch; đặc biệt là duy trì hoạt động của “nhóm điều trị bệnh SXH” và “đường dây điện thoại nóng phòng chống dịch SXH” tại các đơn vị…

Tương tự, UBND tỉnh Bình Dương cũng có văn bản yêu cầu ngành y tế tỉnh triển khai các biện pháp chủ động phòng chống SXH, xử lý triệt để các ổ dịch, không để dịch bùng phát trên địa bàn; huy động các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội phối hợp triển khai và duy trì thường xuyên chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy, đảm bảo tất cả các khu vực, các hộ gia đình tại vùng có dịch, vùng có nguy cơ phải được kiểm tra, giám sát. 

Còn tại Bà Rịa - Vũng Tàu, theo thống kê của Sở Y tế, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 2.500 ca mắc SXH, cao gấp hơn 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái và đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong. Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang phối hợp với chính quyền các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác vệ sinh môi trường, dọn dẹp nhà cửa, thành lập các đoàn phun thuốc diệt lăng quăng và nâng cao công tác điều trị tại các cơ sở y tế.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Gỡ khó cho y tế vùng Tây Nguyên - Bài 1: Yếu và thiếu… đủ thứ

Gỡ khó cho y tế vùng Tây Nguyên - Bài 1: Yếu và thiếu… đủ thứ

LTS: Qua ghi nhận của nhóm phóng viên Báo SGGP, hiện nhiều cơ sở khám chữa bệnh ở các xã, huyện vùng cao của các tỉnh khu vực Tây Nguyên đều đang trong tình trạng xuống cấp, trang thiết bị, thuốc men, nhân viên y tế thiếu trước hụt sau. Vì vậy, chưa đáp ứng nhu cầu điều trị của người dân địa phương.

Tư vấn dinh dưỡng

Áp dụng ngay công thức dinh dưỡng 4-5-1 tạo nên bữa ăn cân bằng

Nhiều người hiện đang lo lắng về vấn đề dinh dưỡng, cụ thể là bữa ăn gia đình làm sao để luôn đa dạng mà đủ chất, hay những lo lắng xoay quanh món này, món kia không an toàn, sợ gây nóng, nổi mụn... Hãy cùng tìm hiểu qua công thức dinh dưỡng 4-5-1 được Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng vào bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt và phòng, chống bệnh tật.