Cụ thể, hiện có 57 dự án đang thu phí trên toàn quốc với số thu trong quý 1 là hơn 3.379 tỷ đồng. Trong đó, số thu tháng 1 là 1.205 tỷ đồng, tháng 2 là hơn 989 tỷ đồng, tháng 3 là khoảng 1.184 tỷ đồng.
Để đảm bảo công tác thu phí được thực hiện đúng quy định, Tổng cục ĐBVN đang thực hiện giám sát hoạt động thu phí BOT đường bộ với các trạm thu phí, gồm: Phả Lại (quốc lộ 18, Bắc Ninh); Tam Nông (Phú Thọ); cầu Thái Hà (Thái Bình); Tiên Cựu (quốc lộ 10, Hải Phòng), trạm quốc lộ 38, quốc lộ 14 (đường Hồ Chí Minh) qua Đắk Nông và Đắk Lắk, cầu Rạch Miễu, cầu Cổ Chiên, cầu Mỹ Lợi và trạm quốc lộ 1 Bình Thuận. Thành phần đoàn giám sát gồm lãnh đạo các Cục Quản lý đường bộ, đại diện Tổng cục Đường bộ, Cục Thuế các tỉnh có trạm thu phí BOT, Cục An ninh kinh tế, Cục Cảnh sát kinh tế (Bộ Công an).
Về tình trạng 26 dự án có doanh thu giảm so với hợp đồng, dẫn đến nguy cơ rủi ro, phát sinh nợ xấu cho các ngân hàng thương mại, Tổng cục ĐBVN cho biết hiện Bộ Giao thông Vận tải đang chỉ đạo nghiên cứu, xử lý theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
“Hố tử thần” xuất hiện giữa giao lộ tại TP Thủ Đức
-
Chấn chỉnh việc tăng giá, chèn ép khách đi xe tại sân bay Tân Sơn Nhất
-
Bộ GTVT yêu cầu Cảng HKQT Tân Sơn Nhất chấn chỉnh hiện tượng tăng giá, chèn ép khách đi xe
-
Khánh thành cầu Vàm Xáng bắc qua sông Cần Thơ
-
8 dự án hạ tầng giao thông lớn TPHCM chuẩn bị đầu tư cần bao nhiêu vốn?
-
4 dự án nâng cấp luồng hàng hải cần thêm khoảng 700 tỷ đồng
-
TPHCM: Chuẩn bị đầu tư 8 dự án hạ tầng giao thông lớn
-
Hà Nội cam kết có hơn 23.000 tỷ đồng làm đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô
-
Sóc Trăng bố trí 1.000 tỷ đồng cho dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng
-
Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Xây dựng càng sớm càng tốt