Các trường thực hiện mô hình chất lượng cao đề xuất mức học phí phù hợp

(SGGP)-  Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản đề nghị các phòng GD-ĐT quận huyện báo cáo số lượng trường theo mô hình chất lượng cao. Theo đó, các phòng GD-ĐT phải báo cáo cụ thể trường nào trên địa bàn được chọn thực hiện theo mô hình chất lượng cao trong năm học 2010-2011 (theo mô hình của Trường THPT Lê Quý Đôn, quận 3) và đề xuất mức học phí phù hợp. Dựa vào đó, phòng Kế hoạch-Tài chính của Sở GD-ĐT TPHCM sẽ thống kê và làm bảng báo cáo chi tiết cho UBND TPHCM và trình HĐND thực hiện trong năm học 2010-2011.

Được biết, theo Nghị định 49/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2010 của Chính phủ về về miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, từ năm học 2010 -2011 đến năm học 2014 – 2015, cơ sở giáo dục công lập thực hiện chương trình chất lượng cao được thu học phí tương xứng để trang trải chi phí đào tạo.

* Ngày 22-5, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp cùng Công ty Tetra Pak VN tổ chức Ngày hội Môi trường – Ngày Sữa Thế giới 2010, tổng kết chương trình giáo dục về dinh dưỡng, môi trường cho học sinh tiểu học năm học 2009-2010.

Gần 3.000 HS đến từ 200 trường tiểu học trên địa bàn TP tham gia các hoạt động như: Triển lãm hoạt động môi trường, thi vẽ tranh trang trí mô hình hộp sữa về chủ đề bảo vệ môi trường, xếp mô hình từ vỏ hộp sữa… Thông qua những hoạt động vui chơi, các em HS sẽ được học trực tiếp những kiến thức bảo vệ môi trường sống.

N.Thủy - M.Hằng

n.thủy - m.hằng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lộ trình dừng hoạt động của các chương trình giáo dục nước ngoài tại 4 trường quốc tế ở TPHCM

Lộ trình dừng hoạt động của các chương trình giáo dục nước ngoài tại 4 trường quốc tế ở TPHCM

Liên quan thông tin UBND TPHCM yêu cầu dừng thí điểm chương trình nước ngoài tại 4 trường quốc tế gồm THCS-THPT Quốc tế APU, TH-THCS-THPT Quốc tế Sài Gòn Pearl, TH-THCS-THPT Quốc tế Canada và TH-THCS-THPT Quốc tế Mỹ, chiều tối 14-1, PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM.  

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục