Chương trình phân ban

Các trường tự ra đề thi học kỳ

HS lớp 12 Trường Marie Curie trong giờ học môn hóa.

Học kỳ 1 năm học 2005 – 2006, Bộ GD–ĐT không ra đề thi học kỳ như những năm học trước mà việc ra đề sẽ do Sở GD–ĐT các địa phương trực tiếp chỉ đạo. Đó là nội dung được thông báo trong cuộc họp với các trường THPT thực hiện thí điểm chương trình phân ban do Sở GD–ĐT TPHCM tổ chức vào chiều 5–12.

Tại cuộc họp, lãnh đạo sở cho biết sở sẽ giới hạn chương trình và các trường tự ra đề học kỳ cho 8 môn văn, toán, lý, hóa, sinh, sử, địa, ngoại ngữ. Riêng học sinh khối 12 của 3 trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thị Diệu, Marie – Curie đang học chương trình cải cách sẽ thi đề thi của Sở GD–ĐT.

Được biết, cả nước có gần 50 trường đang thí điểm chương trình THPT thí điểm phân ban. Những lần ra đề học kỳ trước đây, đề thi của Bộ GD–ĐT đều có những sai sót (đề thi nằm ngoài chương trình, đáp án không chính xác), gây hoang mang cho thí sinh.

HỒNG LIÊN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản không thay đổi so với năm 2020

Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực vừa họp phiên toàn thể, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng. Một trong nội dung chính của phiên họp là Hội đồng đã nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.