Các tuyến cao tốc hụt thu hàng chục tỷ đồng do Covid-19

SGGPO
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai bị sụt giảm doanh thu 28,6% so với cùng kỳ. Tiếp theo đó là cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với mức giảm 15,4%. Đứng thứ 3 là cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây mất 13,3% doanh thu.

Cao tốc Nội Bài- Lào Cai vắng khách

Cao tốc Nội Bài- Lào Cai vắng khách

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, lượng phương tiện và doanh thu thu phí trên các tuyến cao tốc đều bị giảm so với cùng kỳ năm trước.

Bị thiệt hại nặng nhất là tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai với doanh thu tháng 3 sụt giảm tới 28,6% so với cùng kỳ. Tiếp theo đó là cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với mức giảm 15,4%; Đứng thứ 3 là cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây mất 13,3% doanh thu.

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, doanh thu thu phí của VEC giảm trên dưới 16%, tương đương hụt thu 58 tỷ VNĐ doanh thu thu phí.

Tình trạng giảm phương tiên bắt đầu từ khi một loạt các hoạt động giao thông vận tải, du lịch, dịch vụ cũng như nhu cầu đi lại của người dân bị hạn chế nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Dự báo, tình trạng này sẽ còn kéo dài cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Tại các trạm thu phí, nhân viên thu phí và nhân viên hiện trường đều đã được trang bị các vật dụng để phòng dịch, do phải tiếp xúc thường xuyên với tiền mặt, thẻ thu phí cũng như giao tiếp với khách hàng

VEC cũng cho biết, mặc dù lượng phương tiện sụt giảm nhưng công tác kiểm soát tải trọng trên các tuyến cao tốc vẫn đang được duy trì. Trong Quý I-2020, các đơn vị quản lý cao tốc đã phát hiện 9.250 phương tiện quá tải, từ chối phục vụ 7.074 phương tiện.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Sự kiện & Bình luận

Khuyến khích cán bộ từ chức khi có khuyết điểm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới. Đây là 1 trong 5 nội dung lớn, quan trọng đã được Hội nghị Trung ương 6 vừa qua thảo luận, thống nhất việc ban hành nghị quyết.