Các tuyến cao tốc hụt thu hàng chục tỷ đồng do Covid-19

SGGPO
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai bị sụt giảm doanh thu 28,6% so với cùng kỳ. Tiếp theo đó là cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với mức giảm 15,4%. Đứng thứ 3 là cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây mất 13,3% doanh thu.

Cao tốc Nội Bài- Lào Cai vắng khách

Cao tốc Nội Bài- Lào Cai vắng khách

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, lượng phương tiện và doanh thu thu phí trên các tuyến cao tốc đều bị giảm so với cùng kỳ năm trước.

Bị thiệt hại nặng nhất là tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai với doanh thu tháng 3 sụt giảm tới 28,6% so với cùng kỳ. Tiếp theo đó là cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với mức giảm 15,4%; Đứng thứ 3 là cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây mất 13,3% doanh thu.

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, doanh thu thu phí của VEC giảm trên dưới 16%, tương đương hụt thu 58 tỷ VNĐ doanh thu thu phí.

Tình trạng giảm phương tiên bắt đầu từ khi một loạt các hoạt động giao thông vận tải, du lịch, dịch vụ cũng như nhu cầu đi lại của người dân bị hạn chế nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Dự báo, tình trạng này sẽ còn kéo dài cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Tại các trạm thu phí, nhân viên thu phí và nhân viên hiện trường đều đã được trang bị các vật dụng để phòng dịch, do phải tiếp xúc thường xuyên với tiền mặt, thẻ thu phí cũng như giao tiếp với khách hàng

VEC cũng cho biết, mặc dù lượng phương tiện sụt giảm nhưng công tác kiểm soát tải trọng trên các tuyến cao tốc vẫn đang được duy trì. Trong Quý I-2020, các đơn vị quản lý cao tốc đã phát hiện 9.250 phương tiện quá tải, từ chối phục vụ 7.074 phương tiện.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dây dưa tranh chấp trong quản trị chung cư

Dây dưa tranh chấp trong quản trị chung cư

Thời gian qua, hàng loạt cư dân treo băng rôn đòi chủ đầu tư bàn giao phí quản lý, tổ chức hội nghị bầu Ban Quản trị (BQT) chung cư. Nhưng sau khi đòi được quyền từ chủ đầu tư thì cư dân lại mệt mỏi đấu tranh với BQT. 

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Cổ dài mút chỉ

- Giá xăng dầu thế giới đang đà tăng, vì kinh tế bắt đầu rục rịch phục hồi sau cơn dịch kéo dài. Bởi vậy, chắc chắn giá bán lẻ xăng dầu trong nước cũng sắp nhích. Chỉ có điều luôn bí ẩn, là giá sẽ tăng cụ thể bao nhiêu.

Sự kiện & Bình luận

Tỏa sáng cho khởi đầu mới

Đêm tôn vinh các tài năng bóng đá - Quả bóng vàng Việt Nam 2019 - diễn ra trong một hoàn cảnh đặc biệt, có phần khác truyền thống trước đây.