Iraq

Các vụ đánh bom làm 145 người chết và bị thương

Ngày 16-7, bạo lực tiếp tục leo thang ở Iraq. Các vụ đánh bom liều chết đẫm máu đã xảy ra liên tiếp, chủ yếu ở thủ đô Baghdad.

Tại khu vực phía Nam Baghdad, kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ tung khối thuốc nổ mang trong mình gần một xe chở khí đốt hóa lỏng đỗ bên ngoài một nhà thờ của người Hồi giáo dòng Shiite ở thị trấn Al Musayyib (trong ảnh), gây ra vụ nổ cực mạnh và một cơn "bão lửa" phá hủy hoàn toàn 2 ngôi nhà gần khu vực này cùng hàng loạt cửa hiệu và một nhà hàng cà phê đang lúc đông khách, làm ít nhất 60 người chết và 85 người bị thương.

Cũng tại Baghdad đã xảy ra 2 vụ đánh bom liều chết bằng ô tô làm một cảnh sát đặc nhiệm và 4 dân thường thiệt mạng.

Sáng cùng ngày, một quả bom phát nổ ven đường ở thị trấn Al Amarah, đã làm 3 lính Anh thiệt mạng, 2 lính khác bị thương.
Một số vụ đánh bom và tiến công khác cũng xảy ra tại thành phố Mosul (miền Bắc), Jabala (miền Nam) làm 6 cảnh sát thiệt mạng, 6 người khác bị thương, trong đó có 2 cảnh sát.

Trước đó một ngày, tại Iraq đã xảy ra liên tiếp 12 vụ đánh bom liều chết, trong đó có 8 vụ ở thủ đô Baghdad, làm ít nhất 40 người thiệt mạng và 160 người bị thương, trong đó có 7 lính Mỹ.

Đây là ngày xảy ra nhiều vụ đánh bom nhất kể từ khi chính phủ mới của nước này được thành lập cuối tháng 4 đến nay.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.