
Ngày 16-7, bạo lực tiếp tục leo thang ở Iraq. Các vụ đánh bom liều chết đẫm máu đã xảy ra liên tiếp, chủ yếu ở thủ đô Baghdad.

Tại khu vực phía Nam Baghdad, kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ tung khối thuốc nổ mang trong mình gần một xe chở khí đốt hóa lỏng đỗ bên ngoài một nhà thờ của người Hồi giáo dòng Shiite ở thị trấn Al Musayyib (trong ảnh), gây ra vụ nổ cực mạnh và một cơn "bão lửa" phá hủy hoàn toàn 2 ngôi nhà gần khu vực này cùng hàng loạt cửa hiệu và một nhà hàng cà phê đang lúc đông khách, làm ít nhất 60 người chết và 85 người bị thương.
Cũng tại Baghdad đã xảy ra 2 vụ đánh bom liều chết bằng ô tô làm một cảnh sát đặc nhiệm và 4 dân thường thiệt mạng.
Sáng cùng ngày, một quả bom phát nổ ven đường ở thị trấn Al Amarah, đã làm 3 lính Anh thiệt mạng, 2 lính khác bị thương.
Một số vụ đánh bom và tiến công khác cũng xảy ra tại thành phố Mosul (miền Bắc), Jabala (miền Nam) làm 6 cảnh sát thiệt mạng, 6 người khác bị thương, trong đó có 2 cảnh sát.
Trước đó một ngày, tại Iraq đã xảy ra liên tiếp 12 vụ đánh bom liều chết, trong đó có 8 vụ ở thủ đô Baghdad, làm ít nhất 40 người thiệt mạng và 160 người bị thương, trong đó có 7 lính Mỹ.
Đây là ngày xảy ra nhiều vụ đánh bom nhất kể từ khi chính phủ mới của nước này được thành lập cuối tháng 4 đến nay.
V.S (Theo TTXVN)