Cách ly 3 trường hợp vượt biên từ Lào về Việt Nam

SGGPO
Sáng 2-4, Đồn Biên phòng cửa khẩu (BPCK) A Đớt, Bộ đội biên phòng Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa bàn giao 3 công dân từ nước ngoài về Việt Nam cho lực lượng chức năng tổ chức cách ly theo quy định.

Bàn giao 3 đối tượng cho Trung tâm y tế huyện A Lưới tổ chức cách ly theo quy định ​

Bàn giao 3 đối tượng cho Trung tâm y tế huyện A Lưới tổ chức cách ly theo quy định ​

Thông tin ban đầu, vào tối 1-4, Tổ công tác tại chốt chặn số 3 thuộc Đồn BPCK A Đớt đóng tại thôn Tru Chai, xã Đông Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện 3 đối tượng gồm: Lê Minh Phát (SN 1972), Hồ Văn A Dóp (SN 1988), Hồ Minh Nghiêm (SN 1987), đều mang Quốc tịch Việt Nam, cùng trú tại thôn Ka Vá, xã Đông Sơn.

Cách ly 3 trường hợp vượt biên từ Lào về Việt Nam  ảnh 1  Trong quá trình khai báo y tế, cả 3 trường hợp trên đều khai nhận vượt biên trái phép từ Lào để trở về Việt Nam

Tại thời điểm phát hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành các bước kiểm tra y tế, đo thân nhiệt, lấy phiếu khai báo thông tin và khai báo y tế. Qua kiểm tra, cả 3 công dân đều có tình trạng sức khỏe tốt, không có trường hợp nào có biểu hiện ho, sốt hay thân nhiệt cao.

Song, để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho các công dân cũng như phòng chống lây lan dịch bệnh Covid-19, đến 19 giờ 30 ngày 1-4, Đồn BPCK A Đớt đã bàn giao 3 đối tượng trên cho Trung tâm y tế huyện A Lưới tổ chức cách ly theo quy định.

Được biết, trong quá trình khai báo y tế, cả 3 trường hợp trên đều khai nhận vượt biên trái phép từ Lào để trở về Việt Nam.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành trình giành giật sự sống cho bệnh nhân 91

Hành trình giành giật sự sống cho bệnh nhân 91

Bệnh nhân 91 - phi công người Anh - làm việc cho Hãng hàng không Vietnam Airlines. Đây không phải là bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của Việt Nam nhưng là bệnh nhân duy nhất đến thời điểm này diễn biến bệnh vẫn rất nặng, mặc dù đã được xác định âm tính với SARS-CoV-2. Cho tới nay, hơn 2 tháng ròng rã, các thầy thuốc đã và đang tiếp tục vật lộn giành giật sự sống cho anh.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc