Cải tạo các chung cư hư hỏng phải phù hợp với nhu cầu tái định cư

(SGGP). – Nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc cải tạo, xây dựng lại các chung cư hư hỏng, xuống cấp trên địa bàn TP, UBND TPHCM chỉ đạo Sở Xây dựng phải có dự thảo kế hoạch thực hiện cụ thể, mang tính khả thi cao; căn hộ chung cư cần đa dạng để phù hợp với nhu cầu của các hộ tái định cư; việc xây dựng lại phải phù hợp quy hoạch, đảm bảo sự tiện ích, hài hòa, đồng bộ không gian sống. Sau đó, Sở Tư pháp thẩm định kế hoạch này và trình UBNDTP. Theo Sở Xây dựng TP, trong 67 chung cư và nhà tập thể xuống cấp nặng, đã có 18 lô chung cư và nhà tập thể được sửa chữa và xây dựng mới với 1.259 căn. Hiện có 10 chung cư với 1.849 căn hộ đang được triển khai, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2010.

H. NHUNG

Ngưng bán đấu giá nhà đất số 100 Hùng Vương Q5 TPHCM

(SGGP). – Ngày 29-10, Bộ Tư pháp đã có công văn gửi UBND TPHCM đề nghị ngưng việc tổ chức bán đấu giá nhà, đất số 100 Hùng Vương phường 9 quận 5 (TPHCM). Theo Bộ Tư pháp, việc tổ chức lựa chọn người bán đấu giá tài sản và việc chuyển giao tài sản để bán đấu giá khu nhà đất số 100 Hùng Vương do Phòng Tài chính - Kế hoạch quận 5 thực hiện chưa chặt chẽ theo quy định của pháp luật. Bộ Tư pháp đã kiến nghị ngưng việc đấu giá trên, đồng thời đề nghị UBNDTP yêu cầu Sở Tư pháp TP phối hợp với Sở Tài chính TP và các đơn vị có liên quan kiểm tra việc tổ chức bán đấu giá tài sản trên, bảo đảm trình tự, thủ tục bán đấu giá được thực hiện theo quy định.

N.NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank 3 năm liên tiếp là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Xác định hoạt động giao thương, đầu tư quốc tế là cơ hội vàng để phát triển hoạt động kinh doanh ngoại hối (KDNH), trong những năm gần đây, dịch vụ ngoại hối của VietinBank đã có sự phát triển rất mạnh mẽ với năng lực và chất lượng dịch vụ vượt trội, hàng đầu Việt Nam. Ghi nhận bước phát triển đó, VietinBank tự hào 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam do tạp chí uy tín thế giới Global Finance công bố. 

Nông nghiệp

Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020

Ban tổ chức tiếp nhận sản phẩm tham dự từ ngày 25 đến 30-10; thời gian chấm thi từ 1 đến 5-11. Các sản phẩm có ý tưởng mới, không sao chép; có tính thẩm mỹ cao, có công dụng rõ ràng thuận tiện cho người sử dụng; thân thiện với môi trường... Dự kiến, hội thi sẽ diễn ra định kỳ hàng năm.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế