Cấm bay một hành khách hút thuốc trên máy bay và chây ì nộp phạt

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển 9 tháng đối với một hành khách hút thuốc lá trên máy bay và chây ì không nộp phạt theo quyết định xử phạt hành chính.
Cấm bay một hành khách hút thuốc trên máy bay và chây ì nộp phạt

Theo quyết định này, ông Đ.D.K thường trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không, tính từ ngày 15-9-2022 đến hết ngày 14-6-2023.

Trước đó, ngày 1-8, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài phối hợp với đại diện Vietravel Airlines áp tải và bàn giao Cảng vụ Hàng không miền Bắc xử lý đối với nam hành khách Đ.D.K, sinh năm 1996, đi chuyến bay VU939 chặng HAN-SGN do có hành vi hút thuốc lá trên máy bay khi chuyến bay đã đóng cửa khởi hành.

Sau đó, nhà chức trách hàng không đã ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng với hành khách này. Tuy nhiên, quá thời hạn nộp tiền phạt và các cơ quan chức năng đã nhiều lần đôn đốc, hành khách này vẫn cố tình không thực hiện.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển ông Đ.D.K trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển nêu trên.

Theo quy định hiện hành, hành vi hút thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử trên máy bay bị phạt từ 3 - 5 triệu đồng. Ngoài việc bị xử phạt hành chính, hành khách vi phạm còn có thể bị xem xét cấm bay từ 3 - 12 tháng nếu không thực hiện nộp phạt.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Sự kiện & Bình luận

Vơi bớt những âu lo mùa lễ hội

Với hơn 8.200 lễ hội lớn nhỏ trong cả nước, mùa lễ hội xuân 2023 lại dập dìu trở lại. Chùa Hương, Yên Tử, Hội Gióng… ghi nhận hàng chục ngàn người nô nức trẩy hội những ngày đầu năm.