Georgia

"Cấm vận" máy bay quân sự Nga

Khan hiếm khí đốt đã dẫn tới "sự cố" giữa Georgia và Nga

Ngày 30-1, các quan chức cho biết Georgia đã đóng cửa vùng trời đối với các máy bay quân sự Nga, làm tăng thêm rắc rối mới trong mối quan hệ vẫn chưa cải thiện giữa hai nước xung quanh cuộc tranh cãi về cung cấp khí đốt.

Các kiểm soát viên không lưu của Georgia cho biết, Nga còn nợ nước này 1 triệu USD tiền phí dịch vụ.

Một phát ngôn viên Cục Kiểm soát không lưu Georgia nói: "Georgia đóng cửa không phận do phía Nga nợ tiền phí dịch vụ. Đây không phải là vấn đề chính trị mà đơn thuần chỉ là một quyết định kinh tế. Chúng tôi sẽ mở không phận khi khoản nợ trên được trả".

L.D (TTXVN & AFP) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.