Cấm xe tải trên 10 tấn vào cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Ngày 7-6, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Thừa Thiên Huế có văn bản gửi các cơ quan liên quan về việc phối hợp đảm bảo ATGT để thi công đoạn trượt taluy dương tại Km69+900 dự án Cam Lộ - La Sơn.

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn và tăng thời gian thi công cho nhà thầu, đáp ứng tiến độ hoàn thành trước mùa mưa bão, Ban ATGT tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp tổ chức thực hiện cấm xe tải trọng trên 10 tấn vào tuyến tại các nút giao Tỉnh lộ 9, các nút giao cầu Tuần và nút giao Tỉnh lộ 14B.

Trước đó, việc thi công khắc phục sạt trượt taluy dương được các đơn vị thi công thực hiện từ tháng 4-2023 đến nay. Thời điểm này, lực lượng chức năng không cấm xe có trọng tải trên 10 tấn và chỉ điều tiết dừng xe khoảng 15-30 phút/lần. Tuy nhiên, việc điều tiết này khiến xe phải xếp hàng dài gây ùn tắc trên tuyến, ảnh hưởng đến tiến độ khắc phục sạt trượt taluy dương và khiến nhiều người dân bức xúc vì phải đợi lâu. Vì vậy, lực lượng chức năng tiến hành thay đổi kế hoạch điều tiết giao thông.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Không nói nhiều

- Cục CSGT vừa thực hiện tổng kiểm soát xe khách, xe container và các vi phạm giao thông ở 5 tỉnh. Có 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý. Đáng chú ý, trong đó có những công chức giữ cương vị cao tại cơ quan Nhà nước ở các địa phương.

Sự kiện & Bình luận

Trái bòn bon và trách nhiệm “gác cửa”

Iceland vừa gửi cảnh báo lên hệ thống thông báo của Liên minh châu Âu (EU) về một sản phẩm nhập từ Việt Nam vi phạm quy định an toàn thực phẩm. Đó là một lô hàng bòn bon được xuất khẩu từ một doanh nghiệp ở quận Tân Bình (TPHCM), có mức dư lượng chất carbaryl lên tới 15,4±50% mg/kg (EU chấp nhận chỉ 0,01mg/kg).