Camera giám sát xử lý vi phạm giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A được đưa vào hoạt động

SGGPO
Ngày 16-4, Cục Cảnh sát giao thông (C08), Bộ Công an phối hợp cùng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Hệ thống giám sát xử lý vi phạm trật tự tai nạn giao thông (TTATGT) trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn TPHCM cho Công an TPHCM.

Camera giám sát xử lý vi phạm giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A được đưa vào hoạt động

Camera giám sát xử lý vi phạm giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A được đưa vào hoạt động

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục Trưởng Cục C08 cho biết, hệ thống trang bị camera hiện đại có độ phân giải cao, có khả năng giám sát phương tiện hoạt động trên tuyến và các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện với độ chính xác cao. Hình ảnh ghi nhận được qua hệ thống giám sát đảm bảo yếu tố pháp lý, nghiệp vụ để làm căn cứ xử lý các hành vi vi phạm TTATGT theo đúng quy định của pháp luật.

Camera giám sát xử lý vi phạm giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A được đưa vào hoạt động ảnh 1 Camera hiện đại có độ phân giải cao, có khả năng giám sát phương tiện hoạt động trên tuyến và các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện với độ chính xác cao

Qua đó, đảm bảo công khai minh bạch, góp phần nâng cao hiệu quả công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông. Đồng thời, phòng ngừa, răn đe người vi phạm, tạo hiệu ứng tích cực trong công tác bảo đảm TTATGT. Nhất là trong việc nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của người tham gia giao thông và có tác dụng trong việc phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm trên tuyến giao thông.

Camera giám sát xử lý vi phạm giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A được đưa vào hoạt động ảnh 2 Hình ảnh ghi nhận được qua hệ thống giám sát đảm bảo yếu tố pháp lý, nghiệp vụ

Trung tâm giám sát được đặt tại Phòng PC08 và đơn vị chịu trách nhiệm triển khai vận hành để nhằm nâng cao hiệu quả công tác, thay đổi phương thức tuần tra kiểm soát nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành của người tham gia giao thông. Vị trí lắp camera trên thuộc quản lý của các đội thuộc Phòng PC08 như: Rạch Chiếc, Bình Triệu, An Sương, Phú Lâm, An Lạc và Trạm CSGT Tân Túc.

Camera giám sát xử lý vi phạm giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A được đưa vào hoạt động ảnh 3 Trung tâm giám sát được đặt tại Phòng PC08

Việc đưa hệ thông này vào sử dụng góp phần tăng cường việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm TTATGT nhằm phát huy hiệu quả trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của lực lượng CSGT.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Sự kiện & Bình luận

Tự chủ và tự do sáng tạo

Trên con đường đổi mới và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, nền văn hóa - văn nghệ của chúng ta vừa có thêm những cơ hội mới nhưng cũng phải đương đầu với nhiều thách thức mới. Gian nan nhất chính là cuộc lột xác, tự đổi mới bản thân mình để vươn lên xứng tầm với dân tộc và thời đại mà không bị lạc đường, chệch hướng, trong diễn biến phức tạp khôn lường từng ngày, từng giờ của cơ chế thị trường.