Campuchia cảnh cáo đập tan âm mưu gây bạo loạn

SGGP
Tờ Phnom Penh Post ngày 21-2 dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng cảnh báo các quan chức và lực lượng vũ trang nước này cần sẵn sàng phòng ngừa, chặn đứng mọi hành động của các nhóm lưu vong hoạt động phi pháp đang có âm mưu đẩy Phnom Penh vào chiến tranh và bạo loạn.

Phát biểu tại một buổi lễ của tỉnh Stung Treng, trước sự chứng kiến của nhiều quan chức cấp cao tỉnh này và lực lượng hiến binh Campuchia, ông Sar Kheng nhấn mạnh chính phủ cần tiếp tục tăng cường hòa bình và ổn định để ngăn ngừa và chặn đứng bất kỳ mưu toan gây bất ổn nào tại đất nước Chùa tháp. Dù không chỉ đích danh một nhóm đối tượng cụ thể nào nhưng lời cảnh cáo này được cho là ám chỉ cựu thủ lĩnh đối lập đồng thời là quyền Chủ tịch đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) Sam Rainsy, người đang sống lưu vong tại Pháp. Vài tháng gần đây, ông Sam Rainsy đã có một loạt tuyên bố khiêu khích và kích động bạo loạn trên mạng xã hội chống Chính phủ Campuchia.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.