Campuchia cảnh cáo đập tan âm mưu gây bạo loạn

SGGP
Tờ Phnom Penh Post ngày 21-2 dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng cảnh báo các quan chức và lực lượng vũ trang nước này cần sẵn sàng phòng ngừa, chặn đứng mọi hành động của các nhóm lưu vong hoạt động phi pháp đang có âm mưu đẩy Phnom Penh vào chiến tranh và bạo loạn.

Phát biểu tại một buổi lễ của tỉnh Stung Treng, trước sự chứng kiến của nhiều quan chức cấp cao tỉnh này và lực lượng hiến binh Campuchia, ông Sar Kheng nhấn mạnh chính phủ cần tiếp tục tăng cường hòa bình và ổn định để ngăn ngừa và chặn đứng bất kỳ mưu toan gây bất ổn nào tại đất nước Chùa tháp. Dù không chỉ đích danh một nhóm đối tượng cụ thể nào nhưng lời cảnh cáo này được cho là ám chỉ cựu thủ lĩnh đối lập đồng thời là quyền Chủ tịch đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) Sam Rainsy, người đang sống lưu vong tại Pháp. Vài tháng gần đây, ông Sam Rainsy đã có một loạt tuyên bố khiêu khích và kích động bạo loạn trên mạng xã hội chống Chính phủ Campuchia.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Cơ quan Khí tượng Nhật Bản dự báo siêu bão Hagibis sẽ đổ bộ cấp mạnh nhất. Ảnh: NASA

Nhật Bản “nín thở” trước siêu bão Hagibis sẽ đổ bộ cấp mạnh nhất

Chiều 12-10, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đã đưa ra cảnh báo 5 - mức cao nhất trong thang cảnh báo thiên tai 5 cấp độ của nước này, sau khi ghi nhận lượng mưa kỷ lục trong cơn bão số 19, có tên gọi quốc tế là Hagibis. Đây là mức cảnh báo chưa từng có tại Nhật Bản trong hàng chục năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chuyến bay kêu gọi bình đẳng giới

Mới đây, hãng hàng không Delta Airlines của Mỹ đã tổ chức một chuyến bay mang tên WING (Women Inspiring our Next Generation) với toàn bộ 120 hành khách đều là phụ nữ có tuổi từ 12 đến 18.