Campuchia có thể không tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN

Nhật báo Bangkok Post ngày 10-1 dẫn lời người phát ngôn Chính phủ Campuchia Khieu Kanharith cho biết Thủ tướng Hun Sen có thể sẽ không tới dự Hội nghị cấp cao ASEAN sắp tới tổ chức tại Thái Lan.

Campuchia cho rằng hội nghị lần này không có các cuộc gặp quan trọng giữa ASEAN với 3 đối tác của ASEAN là Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, những nước được hy vọng sẽ đóng góp 80 tỷ USD vào Quỹ hỗ trợ khu vực chống lại các biến động tài chính. Phía Campuchia cũng cho rằng Thái Lan nên xem xét và lùi thời hạn tổ chức hội nghị vào cuối năm nay.

Phản ứng với thông tin này, ông Vitavas Srivihok, Tổng Giám đốc Vụ ASEAN Bộ Ngoại giao Thái Lan, nói rằng việc Campuchia vắng mặt sẽ không ảnh hưởng tới Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 14, dự kiến diễn ra từ ngày 27-2 đến ngày 1-3 tại khu nghỉ mát Hua Hin của Thái Lan. 

K.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.