Campuchia đóng cửa trường học, khu vui chơi giải trí

SGGP
 Tối 8-11, Bộ Y tế Campuchia đã ban hành văn bản khẩn yêu cầu đóng cửa ngay các nhà hàng karaoke, câu lạc bộ giải trí, rạp chiếu phim và bảo tàng trên cả nước để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia. Nguồn: TTXVN

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia. Nguồn: TTXVN

Cũng trong tối 8-11, Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia ra thông báo khẩn tạm ngừng hoạt động của các cơ sở giáo dục công lập và tư thục ở thủ đô Phnom Penh và trung tâm tỉnh Kandal trong thời gian 2 tuần. 

Theo Khmer Times, cùng ngày, Bộ Y tế Campuchia đã thông báo xác nhận trường hợp dương tính với Covid-19 là cảnh vệ tiếp cận đoàn Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary Péter Szijjártó thăm và làm việc tại Campuchia từ ngày 3-11.

Tại chuyến thăm này, ông Péter Szijjártó đã gặp Thủ tướng Campuchia Hun Sen, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Prak Sokhonn, Bộ trưởng Thương mại Pan Sorasak, Bộ trưởng Nông Lâm Ngư nghiệp Veng Sakhon và Nghị sĩ Quốc hội Suos Yara. 

 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Facebook chuẩn bị đổi tên

Facebook chuẩn bị đổi tên

Theo trang blog The Verge, Facebook có kế hoạch đổi tên vào tuần tới để tập trung vào việc xây dựng metaverse (môi trường thực tế ảo trên Internet). Sự thay đổi này có thể được Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị thường niên của tập đoàn vào ngày 28-10 hoặc sớm hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.