Campuchia đóng cửa trường học, khu vui chơi giải trí

SGGP
 Tối 8-11, Bộ Y tế Campuchia đã ban hành văn bản khẩn yêu cầu đóng cửa ngay các nhà hàng karaoke, câu lạc bộ giải trí, rạp chiếu phim và bảo tàng trên cả nước để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia. Nguồn: TTXVN

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia. Nguồn: TTXVN

Cũng trong tối 8-11, Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia ra thông báo khẩn tạm ngừng hoạt động của các cơ sở giáo dục công lập và tư thục ở thủ đô Phnom Penh và trung tâm tỉnh Kandal trong thời gian 2 tuần. 

Theo Khmer Times, cùng ngày, Bộ Y tế Campuchia đã thông báo xác nhận trường hợp dương tính với Covid-19 là cảnh vệ tiếp cận đoàn Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary Péter Szijjártó thăm và làm việc tại Campuchia từ ngày 3-11.

Tại chuyến thăm này, ông Péter Szijjártó đã gặp Thủ tướng Campuchia Hun Sen, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Prak Sokhonn, Bộ trưởng Thương mại Pan Sorasak, Bộ trưởng Nông Lâm Ngư nghiệp Veng Sakhon và Nghị sĩ Quốc hội Suos Yara. 

 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Quản lý chung cư ở châu Á

Ở nhiều quốc gia tại châu Á, để đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu căn hộ chung cư, những quy định về giấy chứng nhận quyền sở hữu hay quản lý quỹ quản lý, bảo trì hết sức cụ thể, chặt chẽ.