Campuchia: Kỷ niệm 34 năm ngày lật đổ chế độ Pol Pot

Kỷ niệm 34 năm ngày chế độ diệt chủng Pol Pot bị lật đổ (7-1-1979 – 7-1-2013), báo Nhân dân (Phrocheachon) - cơ quan trung ương của đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền đã đăng bài xã luận nhấn mạnh dưới sự lãnh đạo sáng suốt của 3 nhà lãnh đạo Chea Sim, Heng Samrin, Hun Sen và sự giúp đỡ kịp thời của quân tình nguyện Việt Nam, quân đội Mặt trận đoàn kết dân tộc cứu quốc Campuchia đã lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot, hồi sinh đất nước và nhân dân Campuchia.

Năm 2012, dù kinh tế thế giới và khu vực có nhiều khó khăn song Campuchia vẫn đạt tăng trưởng kinh tế 7%, thu nhập bình quân đầu người đạt 990 USD/người/năm và dự kiến sẽ tăng lên 1.080 USD/người/năm trong năm 2013. Ngoài ra, Campuchia đã tiến hành thành công công cuộc hội nhập cả ở khu vực và quốc tế.

Bài xã luận cho biết năm 2013, nhân dân Campuchia kỷ niệm lần thứ 34 Ngày đại chiến thắng 7-1 trong tinh thần luôn luôn ghi nhớ và biết ơn sâu sắc các chiến sĩ cách mạng Campuchia và quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh cao cả vì sự hồi sinh của nhân dân Campuchia.

Đ.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.