Campuchia và Thái Lan sẽ dùng chung thị thực

Campuchia và Thái Lan ngày 17-12 đã đạt thỏa thuận theo đó du khách nước ngoài đến 2 nước này sẽ dùng chung thị thực (visa) nhằm đẩy mạnh hợp tác du lịch giữa hai nước. Theo Ngoại trưởng Campuchia Hor Namhong, du khách có thể xin thị thực tại cơ quan Lãnh sự Thái Lan hoặc Campuchia.

Cũng theo ông Hor Namhong, sắp tới có thể có thêm Myanmar, Lào và Việt Nam tham gia thỏa thuận này. Thỏa thuận này là một phần của Chiến lược hợp tác 3 dòng sông Ayeyawady-Chao Phraya-Mekong gồm 5 nước nói trên.

Năm 2006, Campuchia thu hút được 1,7 triệu du khách trong khi Thái Lan thu hút được 14,8 triệu du khách. Do đó, thỏa thuận nói trên sẽ giúp tăng thêm lượng du khách từ Thái Lan đến Campuchia.

H.Q. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới một phiên tòa ở Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Y án 20 năm tù đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 14-1, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã giữ nguyên bản án 20 năm tù giam và khoản tiền phạt 18 tỷ won (tương đương 15 triệu USD) đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye, qua đó khép lại vụ án tham nhũng kéo dài nhiều năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết kêu gọi phế truất Tổng thống Donald Trump

Theo hãng tin CNN, tối 12-1 (giờ địa phương), Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 nhằm phế truất Tổng thống Donald Trump mặc dù trước đó ông Pence khẳng định sẽ không làm việc này vì tạo tiền lệ xấu, làm gia tăng chia rẽ. 

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.