Căn bệnh Glôcôm – Kẻ cắp thị lực thầm lặng

Glôcôm là nguyên nhân gây mù lòa đứng thứ 2 trên toàn thế giới nhưng dễ bị “bỏ quên” do những biểu hiện không rõ ràng.

Tọa đàm trực tuyến “Căn bệnh Glôcôm – Kẻ cắp thị lực thầm lặng”

Tọa đàm trực tuyến “Căn bệnh Glôcôm – Kẻ cắp thị lực thầm lặng”

Hưởng ứng tuần lễ Glôcôm thế giới từ ngày 6 đến 12-3-2022, với sự tài trợ của Công ty TNHH Novartis Việt Nam, Bệnh viện Mắt Bà Rịa - Vũng Tàu, Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn và HelloBacsi đã tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Căn bệnh Glôcôm – Kẻ cắp thị lực thầm lặng”. Tọa đàm nhằm chia sẻ kiến thức các dấu hiệu nhận biết, phương pháp và thời gian chẩn đoán Glôcôm, giúp hạn chế tối đa sự tác động của bệnh đến sức khỏe của đôi mắt. 

Theo các chuyên gia, đối với những trường hợp Glôcôm mãn tính (cả góc đóng và góc mở), người bệnh rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu do bệnh diễn ra trong thầm lặng với những dấu hiệu cảnh báo không rõ ràng. Cách tốt nhất để có thể sớm phát hiện các bệnh Glôcôm là thường xuyên khám mắt định kỳ, cho dù có hay không có các vấn đề về mắt. 

Cụ thể, đối với người từ 40 tuổi trở lên nên đi thăm khám mắt với tần suất 1 năm/lần, 6 tháng/lần với người có người thân mắc bệnh Glôcôm và định kỳ hàng tháng đối với bệnh nhân được chẩn đoán bệnh.

HOÀNG THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mondelez Kinh Đô - “Top 50 thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất với sinh viên Việt Nam” năm 2022

Mondelez Kinh Đô - “Top 50 thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất với sinh viên Việt Nam” năm 2022

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022. Doanh nghiệp này giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực kỹ thuật - cơ khí – sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực kinh tế - quản lý - thương mại.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />