Cán bộ chủ chốt phải có trí tuệ, đạo đức

(SGGP).- Ngày 9-5, các đại biểu Quốc hội gồm: Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải, ông Nguyễn Phước Lộc, Huỳnh Thành Đạt đã tiếp xúc cử tri quận 11 trước kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII.

Cử tri Trần Tương Lai (phường 15) cho rằng công tác cán bộ và phân bổ cán bộ rất quan trọng, nếu làm tốt sẽ tạo được niềm tin của người dân đối với Đảng và Nhà nước. Theo cử tri Trần Tương Lai, việc phân bổ cán bộ lãnh đạo chủ chốt như bí thư, chủ tịch, phó Chủ tịch UBND ở phường - xã, quận - huyện không nên làm qua loa, chiếu lệ. Những cán bộ lãnh đạo phải thật sự có trí tuệ, có lối sống lành mạnh, được cán bộ đảng viên và nhân dân tín nhiệm, có tinh thần trách nhiệm cao, dám hy sinh lợi ích của mình cho đất nước.

Cử tri quận 11 cũng đề nghị những lãnh đạo chủ chốt không nên làm kinh tế tư nhân như mở công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn… vì sẽ không thể lo chu toàn cho việc công mà chỉ lo làm kinh tế của bản thân.

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải (phải) trò chuyện với cử tri quận 11.

Thay mặt tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 4, ông Nguyễn Phước Lộc ghi nhận ý kiến của cử tri, cho biết sẽ phản ánh ý kiến này đối với Quốc hội. Về công tác cán bộ và bổ nhiệm cán bộ, ông Nguyễn Phước Lộc trả lời cử tri rằng có quy trình thực hiện và giám sát theo quy định của Đảng.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP