Cán bộ, đảng viên gương mẫu - tấm gương tuyên truyền hiệu quả

(SGGP). – Ngày 2-5, đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM chủ trì hội nghị giao ban chuyên đề giữa Thường trực Thành ủy với các thường trực quận ủy, huyện ủy với chủ đề: “Giải pháp tăng cường công tác nắm tình hình tư tưởng và đẩy mạnh tuyên truyền miệng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân”. Tham dự hội nghị có đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy.

Theo Ban Tuyên giáo Thành ủy TP, công tác tư tưởng nói chung, trong đó có công tác tuyên truyền miệng của Đảng bộ TPHCM những năm qua kế thừa và phát huy kết quả hoạt động tích cực của những năm trước đây, góp phần tạo sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân; củng cố niềm tin và nỗ lực quyết tâm phấn đấu của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân vượt qua khó khăn, giữ vững ổn định chính trị, thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của TP. Từ năm 2008 đến nay, toàn TP đã có gần 16.000 hội nghị, lớp tuyên truyền nghị quyết, giáo dục lý luận chính trị, truyền thống cách mạng với hơn 1,22 triệu đảng viên, cán bộ chủ chốt Đảng, chính quyền, đoàn thể tham gia và hơn 95.300 buổi báo cáo thời sự, dự nghe thông tin tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh thu hút gần 8,9 triệu lượt người…

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể cần tiếp tục nâng cao nhận thức về công tác tuyên truyền miệng theo tinh thần Chỉ thị số 17 của Ban Bí thư, phát huy vai trò của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, trực tiếp và trước hết là của đồng chí bí thư cấp ủy đối với công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên. Công tác nắm tình hình tư tưởng, tuyên truyền phải bám vào thực tiễn, tình hình của đất nước, TP, địa phương, đơn vị và nhu cầu thông tin của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân. Hoạt động tuyên truyền phải đảm bảo liên tục, hai chiều vừa kịp thời nắm bắt và phản ánh tình hình tư tưởng, tâm trạng các giới đồng bào TP vừa qua đó có thể kiến nghị để hoàn thiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước để các chủ trương, chính sách này đi vào cuộc sống. Đặc biệt, đội ngũ cán, bộ, đảng viên các cấp trên địa bàn TP phải biết lắng nghe, thấu hiểu, nêu cao tính tiên phong gương mẫu, nói đi đôi với làm để từ đó thực hiện có hiệu quả hơn công tác tuyên truyền với nhân dân.


HỒNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP