Cán bộ, giáo viên tặng áo mưa cho học sinh Xơ Đăng

Để giúp các em khỏi bị ướt khi đến trường, giáo viên đã vận động  áo mưa để tặng cho học sinh.

Ngày 12-9, Trường Tiểu học xã Đắk Hà (xã Đắk Hà, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) tổ chức tặng 215 áo mưa cho 215 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Cô Hồ Thị Thùy Vân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Đắk Hà cho biết, học sinh ở trường hầu hết là con em đồng bào dân tộc Xơ Đăng, có hoàn cảnh khó khăn. Hiện tại đang vào mùa mưa, các em đến trường hay bị ướt, ảnh hưởng đến việc học tập. Vì thế, cán bộ, giáo viên đã trực tiếp kêu gọi mạnh thường quân ở TPHCM ủng hộ áo mưa. Khi nhận được áo mưa, trường đã tổ chức cấp phát ngay cho học sinh để giúp các em thêm ấm áp khi đến trường. Số áo mưa tặng cho các em là áo mưa chất lượng, có độ bền cao, dùng được lâu dài.

Các em học sinh nhận áo mưa

Các em học sinh nhận áo mưa

Cũng theo cô Vân, bên cạnh áo mưa, sáng nay, trường cũng tặng 200 bộ áo quần cho 200 học sinh. Đây là số áo quần trường kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ.

Áo mưa sẽ giúp các em học sinh khỏi bị ướt khi đến trường

Áo mưa sẽ giúp các em học sinh khỏi bị ướt khi đến trường

Như tin đã đưa, Trường Tiểu học xã Đắk Hà là ngôi trường mà Báo SGGP vừa tặng 10 con heo. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “Thắp sáng niềm tin – Vượt khó đến trường” do Báo SGGP triển khai.

Tại ngôi trường này, các giáo viên đang tổ chức nấu ăn trưa miễn phí cho học sinh nhằm giữ chân các em ở lại trường. Để có kinh phí nấu ăn trưa miễn phí, giáo viên trường đã đăng bán heo do chính mình nuôi nhiều tháng khiến dư luận vô cùng cảm động.

Tin cùng chuyên mục