Cán bộ xã đến trụ sở công an tỉnh đầu thú vì vỡ nợ

Chiều 2-11, Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, đang tạm giữ một cán bộ xã Duy Trung (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, ông Nguyễn Như Nhân (32 tuổi, công tác tại bộ phận Địa chính – xây dựng xã Duy Trung) đến Công an tỉnh Quảng Nam đầu thú vào cuối tháng 10, khai báo về vụ vỡ nợ với số tiền rất lớn.

Cán bộ xã đến trụ sở công an tỉnh đầu thú vì vỡ nợ ảnh 1 Cơ quan ông Nhân làm việc trước khi đi đầu thú

Tại cơ quan điều tra, ông Nhân thừa nhận trong thời gian giữ chức cán bộ địa chính xã Duy Trung đã tiếp nhận và xử lý nhiều hồ sơ đất đai, xin chuyển nhượng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng cây lâu năm sang đất ở, thách thửa… cho nhiều người dân khi có nhu cầu. Tuy nhiên, Nhân đã dùng số tiền mà người dân nhờ làm hồ sơ đất đai để sử dụng mục đích tiêu xài cá nhân nên dẫn đến vỡ nợ.

Điều tra ban đầu với hai đơn tố cáo, đã có gần 10 tỷ đồng ông Nhân chiếm đoạt. Số tiền này còn có thể tăng lên rất lớn khi đã có rất nhiều đơn tố cáo ông Nhân gửi đến Công an tỉnh Quảng Nam.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn