Căn hộ diện tích nhỏ phù hợp với người thu nhập thấp

Đó là giải pháp được hầu hết các ý kiến nêu ra tại buổi tọa đàm “Căn hộ nhỏ cho người thu nhập thấp, giải pháp nào?” do Báo Tuổi Trẻ tổ chức ngày 28-4. Là người đã mạnh dạn kiến nghị đến Bộ Xây dựng và UBND TPHCM cho thí điểm xây dựng căn hộ 30m²-40m² cho người thu nhập thấp (TNT), ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành cho rằng, đối tượng có nhu cầu ở căn hộ từ 30-40m² (2 người/căn hộ) rất cao: người độc thân, sinh viên mới ra trường, vợ chồng mới cưới…

Với mô hình này, giá mỗi căn hộ chỉ khoảng 300 triệu đồng, người có thu nhập 3-5 triệu đồng/tháng có thể mua nhà trả góp từ 5-10 năm thì có thể sở hữu một căn nhà tiện ích, an ninh... Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia và DN cũng cho rằng phương thức thuê mua, tức là thuê nhà trong một thời gian nhất định rồi sau đó được mua lại căn nhà được thuê, cũng là một trong những giải pháp để người TNT có nhà để ở vì không phải ai cũng có khả năng mua căn hộ ngay.

Nh. Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn