Căn hộ diện tích nhỏ phù hợp với người thu nhập thấp

Đó là giải pháp được hầu hết các ý kiến nêu ra tại buổi tọa đàm “Căn hộ nhỏ cho người thu nhập thấp, giải pháp nào?” do Báo Tuổi Trẻ tổ chức ngày 28-4. Là người đã mạnh dạn kiến nghị đến Bộ Xây dựng và UBND TPHCM cho thí điểm xây dựng căn hộ 30m²-40m² cho người thu nhập thấp (TNT), ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành cho rằng, đối tượng có nhu cầu ở căn hộ từ 30-40m² (2 người/căn hộ) rất cao: người độc thân, sinh viên mới ra trường, vợ chồng mới cưới…

Với mô hình này, giá mỗi căn hộ chỉ khoảng 300 triệu đồng, người có thu nhập 3-5 triệu đồng/tháng có thể mua nhà trả góp từ 5-10 năm thì có thể sở hữu một căn nhà tiện ích, an ninh... Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia và DN cũng cho rằng phương thức thuê mua, tức là thuê nhà trong một thời gian nhất định rồi sau đó được mua lại căn nhà được thuê, cũng là một trong những giải pháp để người TNT có nhà để ở vì không phải ai cũng có khả năng mua căn hộ ngay.

Nh. Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: