Cần mẫn với công việc

SGGP
Ở Xí nghiệp Vận chuyển và Cơ khí thuộc Công ty TNHH Một thành tiên Dịch vụ công ích quận 8, anh em đồng nghiệp đều bày tỏ sự yêu mến đối với Nguyễn Thanh Toàn (26 tuổi, Phó đội trưởng Đội Vận chuyển), một tấm gương về sự cần mẫn, tận tụy và có nhiều sáng tạo trong công việc. 

Nguyễn Thanh Toàn (bìa trái) trong dịp giao lưu gương sáng đảng viên

Nguyễn Thanh Toàn (bìa trái) trong dịp giao lưu gương sáng đảng viên

Với những thành tích đạt được, Toàn được chọn là điển hình tuyên dương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 
Nhớ lại ngày đầu khi mới vào làm tại công ty, mỗi khi xe vận chuyển rác bị hư hỏng, trục trặc, Toàn đều tự mày mò sửa chữa để giảm bớt chi phí cho đơn vị. Toàn còn nghĩ cách tính toán thời gian xe chạy nhằm tiết kiệm nhiên liệu, vòng quay đầu của xe ép rác, cách ép sao cho tối ưu nhất, hiệu quả nhất trong việc lấy rác. Nhờ vậy mà việc vận chuyển  hết khối lượng rác hơn 350 tấn/ngày ra khỏi địa bàn quận luôn thuận lợi, đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường. Với những nỗ lực trên, đầu năm 2017, Toàn được lãnh đạo công ty tin tưởng đề bạt làm Phó đội trưởng Đội Vận chuyển. Với nhiệm vụ mới, Toàn càng ý thức về trách nhiệm hơn; nhất là từ khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng, việc học tập và làm theo Bác đã trở thành kim chỉ nam của Toàn, bằng chính công việc tại công ty. “Tôi vận dụng những lời Bác dạy vào công việc hàng ngày để làm sao cho có hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất, đỡ tốn công sức lao động của anh em”, Toàn bày tỏ.
Mỗi ngày, công việc đầu tiên của Toàn là kiểm tra tất cả phương tiện thu gom, vận chuyển rác. Xe nào có dấu hiệu hư hỏng, bị lỗi kỹ thuật thì Toàn ghi sổ và đề xuất liên hệ với xưởng cơ khí cho tiến hành sửa chữa ngay. Sau đó, Toàn phân công, điều hành đội xe đến các điểm tập kết để lấy rác sao cho đúng quy trình, đảm bảo công việc trôi chảy nhịp nhàng, không để xảy ra tình trạng ứ đọng rác. Theo Toàn, người điều hành đội xe phải xử lý linh động và nhạy bén khi xảy ra những tình huống đột xuất, như xe lấy rác bị trục trặc không hoạt động được, hoặc bị kẹt xe trong quá trình vận chuyển, thì phải điều xe khác thay thế ngay để tránh tình trạng tồn đọng rác, đồng thời lập tức xuống hiện trường để khắc phục, sửa chữa phương tiện. Bất kể ngày hay đêm, lễ, tết, Toàn đều có mặt xuyên suốt và đeo bám với công việc.  
Nói về người đồng nghiệp của mình, anh Lê Bửu Long (Xí nghiệp Vận chuyển và Cơ khí) ngưỡng mộ: “Dù cuộc sống còn khó khăn nhưng Toàn luôn là người hết lòng vì công việc. Đối với đồng nghiệp, Toàn rất hòa đồng và là tấm gương để mọi người noi theo”. Bà Lý Thị Ngọc Hoa, Phó Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ công ích quận 8, nhận xét rằng dù trẻ tuổi đời lẫn tuổi nghề nhưng Toàn rất được tập thể tín nhiệm, tạo được sự đồng thuận, thống nhất cao trong đội vận chuyển. Bất kỳ làm việc ở vị trí, nhiệm vụ nào theo phân công của lãnh đạo đơn vị, Toàn cũng đều hoàn thành. Chính sự phấn đấu ấy đã giúp Toàn trưởng thành, từ người thợ sửa chữa đã được đề bạt lên vị trí đội phó.
Hiện nay, Toàn tiếp tục đeo đuổi tìm cách cải tiến thêm về máy xe, khung xe để đội xe vận chuyển rác ngày một hoàn thiện hơn. Toàn cho biết, tháng 8 này bạn trở thành đảng viên chính thức, đây chính là nguồn động lực để Toàn tiếp tục phấn đấu và cống hiến.

HOÀNG LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: