Cận tết, du khách bắt đầu “săn tour” du xuân kết hợp lễ Phật cầu an

Năm nay kỳ nghỉ Tết dài là cơ hội để du khách trải nghiệm các chuyến du lịch dài ngày. Người Việt xem việc xuất hành đầu năm là khởi đầu cho một năm hanh thông, vì vậy thường kết hợp du lịch với hành hương, lễ Phật cầu bình an cho năm mới.

Theo đại diện Lữ hành Saigontourist, năm nay công ty vẫn triển khai nhiều hành trình có kết hợp đến các ngôi đền, chùa nổi tiếng, lộ trình phù hợp cho các gia đình với ưu đãi đến 500.000 đồng. công ty còn gợi ý 7 điểm du lịch tâm linh cho du khách trong mùa tết này.

Chùa Trấn Quốc - Hà Nội
Cận tết, du khách bắt đầu 'săn tour' du xuân kết hợp lễ Phật cầu an ảnh 1

Trấn Quốc cổ tự có lịch sử gần 1500 năm, là trung tâm Phật giáo lâu đời của Kinh thành Thăng Long. Nằm trên hòn đảo phía Đông hồ Tây, chùa nổi tiếng là chốn cửa Phật linh thiêng, thu hút nhiều tín đồ Phật tử và khách du lịch.

Năm 2016, báo Daily Mail của Anh xếp chùa vào danh sách 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới. Vào thời khắc giao thừa hằng năm, nhà chùa sẽ mở cửa và tổ chức lễ nguyện cầu quốc thái dân an. 

Hành trình gợi ý: 

Hà Nội - Lào Cai - Sa Pa: 4 ngày – 15-2 (Mùng 4 Tết) - Giá ưu đãi: Từ 9.354.000 đồng

Chùa Bái Đính - Ninh Bình

Cận tết, du khách bắt đầu 'săn tour' du xuân kết hợp lễ Phật cầu an ảnh 2

Thuộc Quần thể di sản thế giới Tràng An, chùa Bái Đính được mệnh danh là ngôi chùa của những kỷ lục vì đã xác lập nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, tượng Di Lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á... 


Chùa tọa lạc trên sườn núi, giữa thung lũng nhìn ra thắng cảnh Núi đá vôi Tràng An cùng dòng sông Ngô Đồng. Chùa Bái Đính cũng nằm trên cung đường hành hương vào cố đô Hoa Lư. 

Hành trình gợi ý: 

Hà Nội - Hòa Bình - Mộc Châu - Ninh Bình: 4 ngày – 14-2 (Mùng 3 Tết) - Giá ưu đãi: Từ 10.464.000 đồng

Hà Nội - Lào Cai - Sa Pa - Ninh Bình - Hạ Long - Hà Nam: 6 ngày – 14-2 (Mùng 3 Tết) - Giá ưu đãi: Từ 13.044.000 đồng

Chùa Thiên Mụ - Huế

Cận tết, du khách bắt đầu 'săn tour' du xuân kết hợp lễ Phật cầu an ảnh 3

Nằm trên đồi Tả Khê, tả ngạn sông Hương, chùa Thiên Mụ hay Linh Mụ gắn liền với lịch sử và văn hóa tâm linh đất cố đô Huế. Chùa Thiên Mụ được xếp vào 20 thắng cảnh đất Thần Kinh với bài thơ “Thiên Mụ chung thanh” của vua Thiệu Trị. 


Ngoài những công trình kiến trúc như tháp Phước Duyên, điện Đại Hùng, điện Quan Âm…chùa Thiên Mụ ngày nay còn là nơi có nhiều cổ vật quý giá gắn liền với thời kỳ lịch sử vàng son của các triều đại phong kiến.

Hành trình gợi ý:

Huế - Quảng Bình - Đà Nẵng- Hội An - Bà Nà: 5 ngày – 13-2 (Mùng 2 Tết) - Giá ưu đãi: Từ 11.119.000 đồng

Huế - Hội An - Cù Lao Chàm - Đà Nẵng - Bà Nà: 4 ngày – 14-2 (Mùng 3 Tết) - Giá ưu đãi: Từ 10.119.000 đồng

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt - Đà Nẵng

Cận tết, du khách bắt đầu 'săn tour' du xuân kết hợp lễ Phật cầu an ảnh 4

Được xem là cõi Phật chốn trần gian, chùa Linh Ứng Bãi Bụt cùng với 2 ngôi chùa khác cùng tên Linh Ứng tạo thành thế tam giác linh thiêng tại Đà Nẵng. Nằm trên bán đảo Sơn Trà, hướng mặt về biển, chùa được xem là nơi trấn giữ cho thành phố khỏi thiên tai, bão lũ. 

Chùa có tượng Phật Bà Quan Âm lộ thiên cao 67m, tọa lạc trên ngọn đồi cao 100m, gắn liền với điển tích Phật Bà hiển linh trong hào quang ngũ sắc. Trong lòng tượng còn có 21 tượng Phật với nhiều tư thế, được gọi là “Phật trung hữu Phật”. 

Hành trình gợi ý: 

Đà Nẵng - Hội An - Bà Nà - Mỹ Khê - Bảo Tàng 3D: 3 ngày – 13-2 (Mùng 2 Tết) - Giá ưu đãi: Từ 8.019.000 đồng

Huế - Quảng Bình - Đà Nẵng - Hội An: 4 ngày – 14-2 (Mùng 3 Tết) - Giá ưu đãi: Từ 10.319.000 đồng

Chùa Long Sơn - Nha Trang

Cận tết, du khách bắt đầu 'săn tour' du xuân kết hợp lễ Phật cầu an ảnh 5

Chùa Long Sơn còn gọi là chùa Phật Trắng, nằm tại phường Phương Sơn, thành phố Nha Trang. Chùa được xây dựng cách đây hơn 100 năm và là ngôi chùa cổ nổi tiếng nhất tỉnh Khánh Hòa. 


Muốn lên đến chùa phải đi qua 193 bậc tam cấp, tượng trưng cho hành trình qua khổ ải để giác ngộ. Du khách đến Nha Trang, đi từ bất cứ đâu đều có thể thấy tượng Phật Kim Thân Phật Tổ cao 24m uy nghi trên đồi cao. Người dân Khánh Hòa tin rằng tượng Đức Phật sẽ phù hộ, che chở cho thành phố.

Hành trình gợi ý: 

Nha Trang - Hòn Lao - Dốc Lết - I Resort - Làng Yến: 4 ngày - 13, 14, 15, 18-2 (Mùng 2, 3, 4, 7 Tết) - Giá ưu đãi: Từ 3.539.000 đồng

Đà Lạt - Nha Trang: 5 ngày - 13/2 (Mùng 2 Tết) - Giá ưu đãi: Từ 6.139.000 đồng

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

Cận tết, du khách bắt đầu 'săn tour' du xuân kết hợp lễ Phật cầu an ảnh 6

Tọa lạc tại ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam là một trong những công trình nghệ thuật độc đáo nhất và thuộc hàng lớn nhất miền Tây Nam Bộ.


Thiền viện sở hữu nhiều công trình tâm linh ấn tượng như hành lang 18 vị la hán, tượng Phật Thích Ca Mâu Ni nặng 3,5 tấn, tượng Bồ Tát tạc bằng gỗ 800 năm tuổi… Ngoài đến lễ Phật cầu an, du khách còn được thưởng ngoạn cảnh sắc yên bình trong khuôn viên, đi cầu mộc đến viếng Quan Âm điện, Di Lặc điện. 

Hành trình gợi ý: 

Cần Thơ - Cồn Sơn - Châu Đốc: 2 ngày - Khởi hành 13, 15-2 (Mùng 2, 4 Tết) - Giá ưu đãi: Từ 3.279.000 đồng

Mỹ Tho - Bến Tre - Cần Thơ - Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng: 4 ngày – 13-2 (Mùng 2 Tết) - Giá ưu đãi: Từ 3.979.000 đồng

Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam

Cận tết, du khách bắt đầu 'săn tour' du xuân kết hợp lễ Phật cầu an ảnh 7

Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam tọa lạc chân núi Sam, thành phố Châu Đốc. Đây là di tích lịch sử, tâm linh quan trọng của khu vực. Miếu Bà được truyền tụng là nơi linh thiêng, cầu được ước thấy nên hàng năm có hàng triệu lượt khách đến đây hành hương, tham quan. 


Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam còn được đánh giá cao về mặt kiến trúc và văn hóa, lịch sử. Ngôi miếu với bố cục hình chữ “Quốc” cùng khối kiến trúc đồ sộ, được điểm tô hoa văn đậm nét nghệ thuật. 

Hành trình gợi ý: 

Cái Bè - Cần Thơ - Châu Đốc - Hà Tiên: 4 ngày - 13, 14-2 (Mùng 3, 4 Tết) - Giá ưu đãi: Từ 4.179.000 đồng

Bạc Liêu - Cà Mau - Hà Tiên - Châu Đốc - Sa Đéc: 5 ngày - 13, 14-2 (Mùng 3, 4 Tết) - Giá ưu đãi: Từ 5.579.000 đồng

Mua tour tết trọn gói tại tất cả văn phòng, chi nhánh Lữ hành Saigontourist trên toàn quốc.

Hoặc đặt tour tại website saigontourist.net hoặc ứng dụng Saigontourist Travel để nhận ưu đãi 300.000 đồng cho hóa đơn từ 5.000.000 đồng.

Hotline tư vấn: 1900 1808 - 0912 984 279 - 0919 511 279

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách trải nghiệm tour trực thăng tham quan TPHCM

Giải bài toán nhân lực ngành du lịch

Hậu Covid-19, “bài toán” nguồn nhân lực du lịch cực kỳ nan giải trong bối cảnh du khách đi chơi, nghỉ dưỡng ngày càng tăng mạnh. TPHCM có lợi thế lớn về đào tạo nhân lực, nhưng mỗi năm cũng chỉ cung ứng khoảng 12.000 người cho các tỉnh phía Nam, đáp ứng gần 60% nhu cầu lao động của ngành du lịch. Tuy nhiên, trong đợt dịch vừa qua, hơn 80% lao động du lịch ở TPHCM rời bỏ nghề. 

Thị trường

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chung tay phát triển

Chiều 12-5, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Công ty cổ phần Becamex VSIP Bình Định, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển".

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế