Cần Thơ tạm dừng cơ sở làm đẹp, phòng gym, karaoke... từ 0 giờ ngày 13-12

SGGPO
Trước số lượng F0 trung bình khoảng 1.000 ca/ngày, TP Cần Thơ áp dụng thắt chặt hơn các biện pháp phòng chống dịch, tạm dừng hoạt động các cơ sở vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, phòng gym, karaoke, massage… từ 0 giờ ngày 13-12.

Tin liên quan

Cần Thơ cho tạm dừng cơ sở làm đẹp, phòng gym, karaoke... từ 0 giờ ngày 13-12 ảnh 1 Từ 0 giờ ngày 13-12, TP Cần Thơ yêu cầu người dân không tập trung quá 10 người nơi công cộng

Ngày 11-12, thông tin từ UBND TP Cần Thơ cho biết, thành phố vừa có Công văn 6339 về việc đánh giá cấp độ dịch và thực hiện một số biện pháp quyết liệt, tăng cường phòng chống dịch.

Tại công văn này, TP Cần Thơ cho biết, trong 14 ngày qua, trung bình mỗi ngày thành phố có khoảng 1.000 ca mắc Covid-19. Theo đánh giá, toàn thành phố sẽ ở cấp độ dịch cấp 3 (có 2 đơn vị cấp huyện có cấp độ 3, còn 7 đơn vị cấp huyện có cấp độ 4).

Từ 0 giờ ngày 13-12, TP Cần Thơ quy định không tập trung quá 10 người tại 1 địa điểm nơi công cộng, đám tiệc và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp…; yêu cầu người dân chỉ ra khỏi nơi ở trong trường hợp thật sự cần thiết, người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine hạn chế tối đa di chuyển khỏi nơi ở…

Các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích không phục vụ quá 10 người tại cùng 1 thời điểm; cơ sở kinh doanh thực phẩm, ăn uống chỉ được phép bán mang đi hoặc bán tại chỗ không quá 10 người, khoảng cách tối thiểu mỗi bàn 2m, không phục vụ tại chỗ rượu, bia và các loại thức uống có cồn khác.

Tạm dừng hoạt động các sơ sở kinh doanh, dịch vụ vui chơi, giải trí; cơ sở làm đẹp (trừ cắt tóc, gội đầu); phòng tập gym, yoga, bida…; xông hơi, bấm huyệt, vật lý trị liệu; karaoke, massage, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử…

Ghi nhận đến ngày 10-12, TP Cần Thơ đang điều trị cho hơn 17.300 bệnh nhân Covid-19, trong đó tại tầng 1 là 14.562 ca, tầng 2 có 1.890 ca và tầng 3 có 477 ca.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Vừa qua, “cơn sốt đất” len lỏi khắp các địa phương, từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước khiến giá đất và nhà liền thổ được rao bán tăng cao, nhưng thật sự ít người mua với giá đó.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Xây dựng càng sớm càng tốt

Ngày 19-5, Đoàn công tác của Quốc hội đã có chuyến khảo sát thực tế và tham dự cuộc họp về Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 tại TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh chủ trì cuộc họp.

Quy hoạch

Tin buồn