Canada chuẩn bị lễ kỷ niệm quốc khánh lớn chưa từng có

SGGP
Chính phủ Canada sẽ chi 200 triệu đôla Canada (CAD) cho các sự kiện toàn quốc kỷ niệm 150 năm Quốc khánh Canada (ngày 1-7) tới đây.

Đáng chú ý nhất sẽ là màn bắn pháo hoa được Chính phủ liên bang dự định thực hiện tại khu vực Đồi Quốc hội ở thủ đô Ottawa, với thời gian 20 phút 17 giây và chi phí lên tới gần 277.000 CAD.  

Đây hứa hẹn sẽ là màn bắn pháo hoa lớn nhất trong lịch sử Canada. Pháo hoa được bắn tại 6 địa điểm quanh Đồi Quốc hội, hòa nhịp theo một bản nhạc của Canada với chủ đề “Bốn Mùa”. 

Ngoài trình diễn pháo hoa, lễ hội mừng Quốc khánh Canada 2017 còn có trình diễn nghệ thuật và lễ hội âm nhạc, gồm 3 sân khấu với sân khấu chính nằm ở Đồi Quốc hội.


CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.