Canada hỗ trợ Việt Nam thuốc chữa bệnh

Sáng nay, 20/2/2006, tại Hà Nội, GS.TSKH Nguyễn Văn Thưởng, Chủ tịch kiêm Tổng Thư kí Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã nhận lô thuốc trị giá 20.000 USD từ Hội viện trợ toàn cầu của Canada (UAS) để giúp đỡ những người dễ bị tổn thương ở Việt Nam.

Hội Viện trợ toàn cầu của Canada là một tổ chức gồm nhiều cá nhân, tổ chức dược phẩm quốc tế thường xuyên viện trợ thuốc cho Việt Nam.

Lô thuốc có 192 kiện, hạn dùng từ tháng 10/1006 đến tháng 11/2009, gồm thuốc kháng sinh, hạ huyết áp, chống viêm, giảm đau, hạ nhiệt, tẩy giun, kìm hãm trực khuẩn lao, chống mất nước và điện giải. Số thuốc này sẽ phân phối cho 18 tỉnh, thành phố để phát miễn phí cho người nghèo, nạn nhân chiến tranh, nạn nhân chất độc da cam, đồng bào vùng sâu, vùng xa và bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Việt Nam hiện còn 5 triệu hộ đói nghèo; 6,5% dân số là người khuyết tật, hàng triệu nạn nhân chiến tranh có cuộc sống khó khăn cần được giúp đỡ.

Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo cho những đối tượng này. Hội đã thành lập mạng lưới trên 1.000 phòng khám nhân đạo khám chữa bệnh miễn phí cho 3-4 triệu lượt người nghèo, nạn nhân chiến tranh… Hội còn thành lập các đoàn bác sĩ tình nguyện khám chữa bệnh lưu động cho đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa.

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).