Canada phát thông báo khẩn cấp trên di động

SGGP
Từ ngày 6-4, Hiệp hội Viễn thông và phát thanh - truyền hình Canada (CRTC) sẽ triển khai dịch vụ phát thông báo khẩn cấp trên tất cả các thiết bị di động. 

Canada phát thông báo khẩn cấp trên di động

Theo đó, các tin nhắn sẽ được phân loại theo từng lĩnh vực cụ thể và gửi tới các thiết bị di động có kết nối mạng LTE. Quy định này nhằm đảm bảo tất cả những người sử dụng thiết bị di động ở Canada sẽ nhận được ngay những cảnh báo khẩn cấp.
Trước đó, các thông báo khẩn chỉ được phát trên các kênh phát thanh và truyền hình ở quốc gia này.  Nội dung tin nhắn có thể cảnh báo về hỏa hoạn, lũ lụt, ô nhiễm nguồn nước, lốc xoáy hay trẻ em mất tích… 


THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Da điện tử” có thể phân biệt giữa quả bóng mềm và quả bóng nhựa cứng

Da điện tử

Các nhà nghiên cứu Singapore vừa phát triển “da điện tử” có khả năng cảm nhận như da thật. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Khách sạn thuần chay đầu tiên ở Hy Lạp

Một khách sạn trên đảo Mykonos đã trở thành khách sạn thuần chay đầu tiên và duy nhất ở Hy Lạp. Từ vật dụng đến thực đơn, mọi thứ tại khách sạn đều có nguồn gốc từ thực vật và hữu cơ.