Canada tiêu diệt kẻ đánh bom khủng bố

Cảnh sát Canada ngày 12-8 đã tiêu diệt kịp thời một người đàn ông mang bom tự chế đang chuẩn bị tấn công khủng bố.

Theo BBC, người đàn ông này tên Aaron Driver (24 tuổi) cho nổ một thiết bị bên trong một taxi trong giờ cao điểm, làm bị thương người lái xe và mang theo một thiết bị nổ thứ hai.

Theo cảnh sát, Driver được sự hỗ trợ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Cha của Driver cho rằng không biết con ông đã liên hệ với khủng bố như thế nào. Cảnh sát Canada cho biết chưa có bằng chứng cho thấy Driver có đồng phạm.

Trước đó, vào ngày 10-8, FBI Mỹ đã cảnh báo Canada về một cá nhân có thể đang trong giai đoạn cuối cùng tấn công sử dụng một thiết bị nổ tự chế tại Canada. FBI cũng đã thu giữ 1 cuốn băng video trong đó Driver đeo mặt nạ thề “tử vì đạo” nói rằng y có kế hoạch kích nổ một thiết bị nổ tại một trung tâm đô thị trong giờ cao điểm sáng hoặc chiều.

An ninh Tình báo Canada (CSIS) lần đầu tiên phát hiện Driver ủng hộ cho IS dưới bí danh Harun Abdurahman vào tháng 10-2014.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.