Canada tiêu diệt kẻ đánh bom khủng bố

Cảnh sát Canada ngày 12-8 đã tiêu diệt kịp thời một người đàn ông mang bom tự chế đang chuẩn bị tấn công khủng bố.

Theo BBC, người đàn ông này tên Aaron Driver (24 tuổi) cho nổ một thiết bị bên trong một taxi trong giờ cao điểm, làm bị thương người lái xe và mang theo một thiết bị nổ thứ hai.

Theo cảnh sát, Driver được sự hỗ trợ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Cha của Driver cho rằng không biết con ông đã liên hệ với khủng bố như thế nào. Cảnh sát Canada cho biết chưa có bằng chứng cho thấy Driver có đồng phạm.

Trước đó, vào ngày 10-8, FBI Mỹ đã cảnh báo Canada về một cá nhân có thể đang trong giai đoạn cuối cùng tấn công sử dụng một thiết bị nổ tự chế tại Canada. FBI cũng đã thu giữ 1 cuốn băng video trong đó Driver đeo mặt nạ thề “tử vì đạo” nói rằng y có kế hoạch kích nổ một thiết bị nổ tại một trung tâm đô thị trong giờ cao điểm sáng hoặc chiều.

An ninh Tình báo Canada (CSIS) lần đầu tiên phát hiện Driver ủng hộ cho IS dưới bí danh Harun Abdurahman vào tháng 10-2014.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.