Canada tiêu diệt kẻ đánh bom khủng bố

Cảnh sát Canada ngày 12-8 đã tiêu diệt kịp thời một người đàn ông mang bom tự chế đang chuẩn bị tấn công khủng bố.

Theo BBC, người đàn ông này tên Aaron Driver (24 tuổi) cho nổ một thiết bị bên trong một taxi trong giờ cao điểm, làm bị thương người lái xe và mang theo một thiết bị nổ thứ hai.

Theo cảnh sát, Driver được sự hỗ trợ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Cha của Driver cho rằng không biết con ông đã liên hệ với khủng bố như thế nào. Cảnh sát Canada cho biết chưa có bằng chứng cho thấy Driver có đồng phạm.

Trước đó, vào ngày 10-8, FBI Mỹ đã cảnh báo Canada về một cá nhân có thể đang trong giai đoạn cuối cùng tấn công sử dụng một thiết bị nổ tự chế tại Canada. FBI cũng đã thu giữ 1 cuốn băng video trong đó Driver đeo mặt nạ thề “tử vì đạo” nói rằng y có kế hoạch kích nổ một thiết bị nổ tại một trung tâm đô thị trong giờ cao điểm sáng hoặc chiều.

An ninh Tình báo Canada (CSIS) lần đầu tiên phát hiện Driver ủng hộ cho IS dưới bí danh Harun Abdurahman vào tháng 10-2014.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mô phỏng một trạm khai thác năng lượng từ Mặt trăng của NASA

Cuộc đua khai thác nguồn năng lượng vô tận

Năng lượng được tạo ra từ dầu, khí đốt và than đá sẽ dần cạn kiệt. Một trong những giải pháp để có đủ nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu và duy trì sự tồn tại của loài người là sử dụng lò phản ứng tổng hợp hạt nhân. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.