Cảng biển kết nối hàng hải tốt nhất thế giới

SGGP
Cảng Thượng Hải, cảng biển lớn nhất Trung Quốc, vừa được Diễn đàn Thương mại và phát triển Liên hiệp quốc (UNCTAD) bình chọn là cảng biển có khả năng kết nối hàng hải tốt nhất thế giới năm 2019.

Chỉ số kết nối hàng hải (LSCI) của cảng Thượng Hải đạt 134 điểm. Tiếp sau là các cảng của Singapore (124,63 điểm), cảng Busan ở Hàn Quốc (114,45 điểm) và cảng Ninh Ba cũng của Trung Quốc (114,35 điểm). 

LSCI được UNCTAD xây dựng để đo lường mức độ hội nhập vào mạng lưới vận tải toàn cầu của từng quốc gia, giúp các doanh nghiệp và chính phủ xác định xu hướng vận tải hàng hải cũng như vị thế của cảng biển.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Giấc mơ xa vời

Đà tăng lãi suất và chiến lược chung của các ngân hàng trung ương nhằm đối phó với cơn bão lạm phát đang biến giấc mơ có nhà riêng của nhiều người Mỹ Latinh trở nên xa vời, hoặc là mục tiêu xa xỉ chỉ dành cho những người có thu nhập đủ để trang trải các khoản vay lãi suất cao.
" />