Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Ninh Thuận

SGGPO
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, trong 6 giờ qua (từ 1 giờ đến 7 giờ ngày 10-11), các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Ninh Thuận, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk có mưa, mưa vừa như: Cư Kroa 44,6mm, (Đăl Lăk), Đại Lãnh 33,8mm, Sơn Tân 27,5mm (Khánh Hòa)...

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Ninh Thuận

Dự báo trong 6 giờ tới, các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Ninh Thuận, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk có mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa phổ biến ở các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận từ 20-40mm, có nơi trên 70mm; từ Thừa Thiên-Huế đến Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk phổ biến 10-30mm, có nơi trên 60mm.

Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Ninh Thuận, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk. 

Nguy cơ ngập úng cục bộ tại vùng trũng thấp, khu đô thị tại các tỉnh:

- Bình Định: Vĩnh Thạnh, Vân Canh, Tây Sơn, An Lão

- Phú Yên: Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân, Tx. Sông Cầu, Tây Hòa, Tuy
Hòa

Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Ninh Thuận ảnh 1 Nguồn: Trung tâm DBKTTV Quốc gia
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Ninh Thuận ảnh 2

24 giờ qua, ở khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa đo được từ 7 giờ ngày 9-11 đến 7 giờ ngày 10-11) như: Hồ Thủy Yên (Thừa Thiên-Huế) 62.2mm, Sông Hinh 4 (Phú Yên) 209.2mm, Sơn Hòa (Phú Yên) 103.8mm, Làng Chom (Bình Định) 91.8mm,…

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ hôm nay (10-11) đến ngày 14-11, ở Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa dự báo:

- Từ nay (10-11) đến ngày 14-11, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, phía Bắc Quảng Nam và Khánh Hòa phổ biến 100-250mm, có nơi trên 300mm.

- Từ nay (10-11) đến ngày 14-11, từ phía Nam Quảng Nam đến Phú Yên phổ biến 300-600mm, có nơi trên 650mm.

Ngoài ra, từ nay (10-11) đến ngày 14-11 ở Ninh Thuận, Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50mm/24h, có nơi trên 70mm/24 giờ; riêng Ninh Thuận, Bình Thuận và Tây Nguyên 50-100mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24h.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Cảnh báo: Từ ngày 15-11, mưa lớn ở khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa còn diễn biến phức tạp và có khả năng kéo dài.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá:

- Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa: Cấp 1

- Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên: Cấp 2.

QUỐC VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Đầu tư hạ tầng giao thông: Không đánh đổi chất lượng lấy tiến độ

Dự kiến trong giai đoạn 2021-2025, ngành giao thông được bố trí 420.000 tỷ đồng đầu tư cho hạ tầng giao thông, trừ chi phí bảo hành và dự phòng, bình quân 4 năm còn lại ngành sẽ giải ngân hơn 80.000 tỷ đồng/năm. Việc giải ngân với nguồn vốn kỷ lục làm dư luận lo ngại về năng lực triển khai, kiểm soát tiến độ, chất lượng của ngành giao thông. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể xung quanh vấn đề này.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: