Cảnh báo lừa đảo bằng chiêu “đòi tiền nước”

Ngày 21-3, Công ty Cổ phần Cấp nước Sóc Trăng (SocTrangWaco) phát đi thông báo đến khách hàng về việc cảnh báo lừa đảo bằng hình thức “đòi tiền nước”.
Cảnh báo lừa đảo bằng chiêu “đòi tiền nước” ảnh 1

Xuất hiện tình trạng lừa đảo bằng hình thức điện thoại "đòi tiền nước"

Theo đó, SocTrangWaco cho biết, thời gian qua, công ty nhận được nhiều phản ánh của khách hàng về việc nhận được điện thoại “đòi tiền nước”. Sau đó, người gọi yêu cầu khách hàng chuyển khoản (vào một tài khoản lạ) để thanh toán tiền.

Cụ thể, có trường hợp gọi điện cho khách hàng yêu cầu thanh toán 3 tháng tiền nước còn nợ, nếu không sẽ “cúp nước”. Tuy nhiên, khi khách hàng kiểm tra lại thì phát hiện không nợ tiền nước tháng nào và phản ánh về công ty.

Trước tình trạng trên, SocTrangWaco đã ra thông báo gửi đến khách hàng khẳng định công ty không triển khai nhắc nợ khách hàng sử dụng nước bằng hình thức gọi điện thoại, yêu cầu chuyển khoản để thanh toán.

Ông Đặng Văn Ngọ, Tổng giám đốc SocTrangWaco cho biết: Quy trình nhắc nợ tiền sử dụng nước đối với khách hàng chỉ được thực hiện qua 2 hình thức gồm: Gửi tin nhắn trên Zalo OA đối với các khách hàng đã đăng ký thành viên; nhân viên sẽ đến tận nhà gửi giấy báo, thông báo nhắc nợ. Không có trường hợp gọi điện thoại cho người dân nhắc nợ.

Do đó, việc gọi điện “đòi tiền nước” qua điện thoại là mạo danh nhân viên SocTrangWaco. Người dân, khách hàng cần cảnh giác với chiêu trò lừa đảo này để tránh mất tiền oan.

Hiện vụ việc đã được SocTrangWaco trình báo cho cơ quan chức năng để xác minh, điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.