Interpol

Cảnh báo nguy cơ khủng bố sinh học

Theo nguồn tin Báo Nhân Dân, ngày 1-3, phát biểu trước hơn 400 đại biểu đại diện của 120 nước dự hội nghị quốc tế đầu tiên về khủng bố sinh học được tổ chức tại thành phố Lyon (Pháp), Giám đốc tổ chức cảnh sát quốc tế (Interpol) Ron Noble cảnh báo, thế giới chưa được chuẩn bị để đối phó với mối đe doạ khủng bố sinh học.

Ông Ron Noble khẳng định, không có nguy cơ tội ác nào tiềm ẩn và hiểm họa nghiêm trọng hơn nguy cơ khủng bố sinh học đối với các nước, các vùng lãnh thổ và con người trên toàn thế giới.

Ông Jackie Selebi, Giám đốc cảnh sát Nam Phi còn cảnh báo cách thức tấn công qua đường lương thực, thực phẩm, chẳng hạn nhằm vào thịt gia súc... không còn là chuyện viễn tưởng.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Dominique de Villepin đề nghị phải nỗ lực tăng cường an ninh cho các phòng thí nghiệm, cũng như cơ sở dữ liệu để tránh nguy cơ khủng bố sinh học.

Hội nghị trên nhằm khuyến khích các cơ quan tình báo và lực lượng an ninh trên thế giới hợp tác chặt chẽ với nhau hơn để đối phó với nguy cơ khủng bố sinh học. Mà điển hình là vụ gây hoang mang tại nước Mỹ năm 2001, khi những kẻ tấn công đã gửi virus gây bệnh than qua hệ thống đường bưu điện làm 5 người chết.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.