Cảnh báo trà giảm béo MONE Macha Cocoa có chất cấm gây đột quỵ

SGGPO

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa phát đi cảnh báo về sản phẩm giảm béo MONE Macha Cocoa có chứa chất cấm Sibutramine, đề nghị người dân không mua và không sử dụng.

Trà giảm béo MONE Macha Cocoa có chất cấm nguy hại

Trà giảm béo MONE Macha Cocoa có chất cấm nguy hại

Trước đó, sau khi nhận nhận được thông báo cảnh báo của Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) về sản phẩm giảm béo MONE Macha Cocoa có chứa chất cấm Sibutramine, Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành rà soát và cho kết quả là từ ngày 1-1-2015 đến nay, sản phẩm trên chưa được cấp công bố tại Cục nhập khẩu vào Việt Nam.

Để bảo đảm an toàn, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không mua và không sử dụng sản phẩm có tên nêu trên và thông báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Sản phẩm MONE Macha Cocoa là một dạng bột trà xanh trộn Cocoa đen và một số thành phần như trên nhãn. Các thành phần ghi trên nhãn: Matcha, Dark Cocoa, Slendesta (Potato Extract), Guarana Extract, Treha (Trehalose), Nutriose (Dextrin0.08h/Sachet), Garcinia Cambogia Extract, Green Coffee Bean Extract, Grape Seed Extract, Green Tea Extract, Organic Aloe Vera.

Cảnh báo trà giảm béo MONE Macha Cocoa có chất cấm gây đột quỵ ảnh 1 Sản phẩm giảm béo Macha Cocoa có chứa chất cấm nguy hại tới sức khỏe người sử dụng

Hoạt chất Sibutramine từng được kê đơn thuốc giúp giảm cân, nhưng sau đó đã bị cấm tại Singapore từ năm 2010 do làm gia tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Tại Việt Nam, năm 2011, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã đình chỉ lưu hành và thu hồi các thuốc chứa hoạt chất Sibutramine do có tác dụng không mong muốn, đồng thời rút số đăng ký của tất cả thuốc có chứa hoạt chất Sibutramine.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />