Cảnh báo trà giảm béo MONE Macha Cocoa có chất cấm gây đột quỵ

SGGPO

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa phát đi cảnh báo về sản phẩm giảm béo MONE Macha Cocoa có chứa chất cấm Sibutramine, đề nghị người dân không mua và không sử dụng.

Trà giảm béo MONE Macha Cocoa có chất cấm nguy hại

Trà giảm béo MONE Macha Cocoa có chất cấm nguy hại

Trước đó, sau khi nhận nhận được thông báo cảnh báo của Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) về sản phẩm giảm béo MONE Macha Cocoa có chứa chất cấm Sibutramine, Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành rà soát và cho kết quả là từ ngày 1-1-2015 đến nay, sản phẩm trên chưa được cấp công bố tại Cục nhập khẩu vào Việt Nam.

Để bảo đảm an toàn, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không mua và không sử dụng sản phẩm có tên nêu trên và thông báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Sản phẩm MONE Macha Cocoa là một dạng bột trà xanh trộn Cocoa đen và một số thành phần như trên nhãn. Các thành phần ghi trên nhãn: Matcha, Dark Cocoa, Slendesta (Potato Extract), Guarana Extract, Treha (Trehalose), Nutriose (Dextrin0.08h/Sachet), Garcinia Cambogia Extract, Green Coffee Bean Extract, Grape Seed Extract, Green Tea Extract, Organic Aloe Vera.

Cảnh báo trà giảm béo MONE Macha Cocoa có chất cấm gây đột quỵ ảnh 1 Sản phẩm giảm béo Macha Cocoa có chứa chất cấm nguy hại tới sức khỏe người sử dụng

Hoạt chất Sibutramine từng được kê đơn thuốc giúp giảm cân, nhưng sau đó đã bị cấm tại Singapore từ năm 2010 do làm gia tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Tại Việt Nam, năm 2011, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã đình chỉ lưu hành và thu hồi các thuốc chứa hoạt chất Sibutramine do có tác dụng không mong muốn, đồng thời rút số đăng ký của tất cả thuốc có chứa hoạt chất Sibutramine.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM sẽ huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ người dân

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong giai đoạn khó khăn này, TPHCM vẫn tập trung mọi nguồn lực, từ vận động xã hội, từ sự giúp đỡ của các địa phương trong cả nước, từ ngân sách và kể cả huy động các quỹ dự trữ của TPHCM để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tăng cường tiếp sức lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch

Nhằm chia sẻ những khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tiếp tục tăng cường hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng đến lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tại 50 bệnh viện điều trị, bệnh viện thu dung và các khu cách ly trên cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.